Kinh nghiệm chuyển tiền du học Trung Quốc an toàn

Ngày nay, việc đi du học ở nước ngoài là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Trung Quốc là một trong những quốc gia đang có sức thu hút lớn với các bạn du học sinh. Điều này khiến nhu cầu chuyển tiền quốc tế của các bậc phụ huynh cho con cái là không nhỏ. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ những quy định của pháp luật về thủ tục cũng như kinh nghiệm chuyển tiền du học Trung Quốc an toàn. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn thông qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Giấy tờ cần chuẩn bị để chuyển tiền du học?

Theo như quy định của nhà nước thì dịch vụ chuyển tiền quốc tế tại các ngân hàng ra nước ngoài phục vụ mục đích học tập hiện rất đơn giản và thực tế cũng cho thấy thế. Thế nhưng, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý tuân thủ đúng những quy định pháp luật đề ra và cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền đến các đơn vị chuyển.

Một số những thông tin dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh thuận tiện trong việc chuyển tiền du học nhanh chóng và dễ dàng. Về hồ sơ chuyển tiền du học, phụ huynh và du học sinh cần chuẩn bị một số các giấy tờ cơ bản sau:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực của du học sinh;
  • Visa còn hiệu lực hoặc các giấy tờ tương đương visa của du học sinh còn có hiệu lực.
  • Chứng từ chứng minh học phí, phí sinh hoạt có tên du học sinh theo giấy thông báo từ cơ sở đào tạo. Nếu không có mức sinh hoạt phí cụ thể thì phải cung cấp thêm các giấy tờ khác chứng minh đang học tập ở các cơ sở đào tạo nước ngoài và sẽ được chuyển theo hạn mức căn cứ vào thị trường đi du học.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân của người chuyển tiền và du học sinh.

Kinh nghiệm chuyển tiền du học Trung Quốc an toàn

Hiện nay, có rất nhiều cách chuyển tiền nhanh sang Trung Quốc dành cho các bậc phụ huynh. Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng hoạt động minh bạch. Dựa theo nhu cầu chuyển tiền du học ngày càng nhiều thì cũng không ít các tổ chức chuyển tiền chui, lừa đảo mọc lên. Các bậc phụ huynh nên tỉnh táo và có thể lựa chọn những cách chuyển tiền an toàn dưới đây.

Gửi tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng

Hình thức gửi tiền sang Trung Quốc qua ngân hàng khá phổ biến với nhiều người bởi phần lớn các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ này và có niêm yết giá mua – bán tiền Trung. Tỷ giá Nhân Dân Tệ được niêm yết rõ trên bảng giá ở mỗi ngân hàng và có sự chênh lệch nhẹ giữa các ngân hàng với nhau.

Khách hàng chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân, giấy tờ chứng minh lý do chuyển tiền và tiền khi muốn thực hiện các thủ tục chuyển tiền sang Trung Quốc.

Dù hơi bất tiện khi phải chờ khá lâu, làm thủ tục và ngân hàng không làm việc vào ngày nghỉ, lễ. Thế nhưng đây được xem là hình thức chuyển tiền khá an toàn.

Trên thị trường hiện có nhiều tổ chức nhận chuyển tiền quốc tế, thế nhưng không phải tổ chức nào cũng uy tín và hợp pháp. Có không ít các trường hợp phụ huynh không nắm rõ thông tin đã bị các tổ chức này lừa gạt, chiếm đoạt tài sản.

Để tránh những trường hợp này, tốt nhất các bậc phụ huynh cần lưu ý lựa chọn những tổ chức hợp pháp, có mạng lưới rộng khắp để tiện cho cả việc gửi và nhận tiền, bên cạnh đó mức phí và thủ tục cũng là các vấn đề cần quan tâm.

Nổi bật, bạn có thể tham khảo dịch vụ trọn gói mua ngoại tệ và chuyển tiền quốc tế tại ngân hàng BIDV. Ngân hàng bán lẻ số 1 Việt Nam này không chỉ được biết đến với những gói cho vay ưu việt mà còn được khách hàng tin tưởng nhờ vào uy tín trong dịch vụ gửi tiền quốc tế với các thế mạnh nổi trội:

  • Hệ thống với hơn 1000 chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước cùng đội ngũ nhân viên tận tình luôn hỗ trợ khách hàng dễ dàng đăng ký dịch vụ.
  • Kinh nghiệm hơn 60 năm cung cấp dịch vụ ngân hàng nên BIDV luôn mang đến cho khách hàng độc chính xác và an toàn cao. Quan trọng hơn cả, mang lưới hợp tác của BIDV với các ngân hàng đại lý, công ty chuyển tiền quốc tế giúp quá trình giao dịch chuyển tiền diễn ra nhanh chóng, thuận tiện trên toàn cầu.
  • An toàn, thủ tục nhanh chóng, dễ dàng cùng nhiều ưu đãi, BIDV được xem là kênh chuyển tiền thuận tiện giúp các du học sinh và các bậc phụ huynh yên tâm hơn trong quá trình học tập ở nước ngoài.

Chuyển tiền du học sang Trung Quốc qua người quen

Nếu bạn có người thân bên Trung Quốc hay thường xuyên qua bên ấy thì có thể nhờ họ chuyển tiền du học sang cho con. Đây được xem là lựa chọn của nhiều người sinh sống tại vùng biên. Họ sẽ chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc hoặc đưa trực tiếp cho người nhận bên Trung Quốc.

Thế nhưng, cách chuyển tiền này thường có tỷ giá cao hơn giá niêm yết của ngân hàng và trường hợp rủi ro có thể xảy ra (mất tiền, tiền giả…)

Dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc giá rẻ

Ngày nay, không ít các đơn vị logistics cung cấp dịch vụ chuyển tiền hộ mọc lên. Đây được xem là phương án tối ưu vì khắc phục được tất cả những hạn chế của các phương pháp trên.

Quý phụ huynh cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, đảm bảo sự an toàn cao. Với các đơn vị chuyển tiền hộ như thế này thì thường quá trình thực hiện sẽ khá nhanh và thuận tiện.

Lưu ý khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc:

Các bậc phụ huynh cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về địa chỉ ngân hàng, số tài khoản, thông tin người gửi và người nhận tiền tại Trung Quốc.

Nếu cần nạp tiền vào Alipay thì các bậc phụ huynh cần cung cấp thông tin ID của tài khoản, các công ty chuyển tiền hộ sẽ hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản theo yêu cầu.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty làm dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc cho người thân. Nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, chuyên nghiệp và có tốc độ nhanh như công ty CP – XNK Cẩm Thạch hay công ty Võ Minh Thiên. Vì vậy, những vấn đề liên quan đến tiền bạc chúng ta nên cân nhắc chọn các công ty uy tín mà chúng tôi đề xuất để đem lại trải nghiệm tốt nhất.

Hi vọng với những kinh nghiệm chuyển tiền du học Trung Quốc an toàn trên đây đã giúp các bậc phụ huynh cũng như các bạn du học sinh an tâm hơn khi chuyển tiền. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích khác được chúng tôi chia sẻ ở các bài viết sau nữa nhé!

Xem thêm: Phần mềm quản lý trung tâm du học – tư vấn du học