Cập nhật các thủ tục xin visa du học Úc mới nhất

chuẩn bị hồ sơ khi du học úc

Xin visa du học Úc là một trong những bước quan trọng trong hành trình bước chân tới nước Úc để sinh sống và học tập. Du học Úc rất phổ biến và được nhiều người quan tâm, là điểm đến hàng đầu cho du học sinh trên thế giới với hệ thống giáo dục chất lượng và danh tiếng quốc tế. Ngoài ra, Úc cũng có môi trường sống an toàn và đa dạng văn hóa, thu hút nhiều người muốn trải nghiệm cuộc sống đại học tại đây. Đó cũng là lý do khiến đất nước này “hot” tới vậy, để giúp bạn hiểu rõ về quy trình, dưới đây Dace Edu sẽ cập nhật các thủ tục xin visa du học Úc mới nhất, cùng theo dõi nhé!

Visa du học Úc là gì? Các loại Visa du học Úc

Dưới đây là 3 visa du học Úc bạn cần biết, để trang bị tốt nhất cho quá trình xin visa, trước tiên bạn cần hiểu rõ về những loại visa này.

Student Visa (subclass 500) – Visa Sinh viên

Visa Sinh viên (subclass 500) là một loại visa được cung cấp bởi Chính phủ Úc cho phép người nước ngoài đi du học tại Úc. Visa này cho phép bạn học tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trung học tại Úc. Để đáp ứng điều kiện xin visa này, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như được chấp nhận vào một trường học Úc đủ điều kiện. Bạn cũng cần có đủ tài chính để tự mình duy trì cuộc sống và học tập tại Úc. Hơn thế điều này sẽ còn bao gồm bảo hiểm y tế và tuân thủ các quy định về an ninh, sức khỏe công cộng.

Quá trình xin visa này gồm các bước chính như sau:

Bước 1. Đăng ký vào một trường học Úc và nhận giấy chấp nhận.

Bước 2. Nộp đơn xin visa trực tuyến và gửi tài liệu liên quan.

Bước 3. Thanh toán phí xin visa và chờ thông báo về kết quả.

Bước 4. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ nhận được visa và có thể nhập cảnh vào Úc.

xin visa du học úc

Xem thêm: Du Học Úc Vừa Học Vừa Làm Và Những Điều Bạn Nên Biết

Student Guardian (Subclass 590) – Visa giám hộ cho sinh viên dưới 18

Visa giám hộ Student Guardian (Subclass 590) là một loại visa cho phép các người giám hộ đến Úc để chăm sóc cho sinh viên quốc tế dưới 18 tuổi. Đây là một cách để đảm bảo an toàn và trách nhiệm cho các sinh viên nhỏ tuổi khi họ du học tại Úc.

Để đủ điều kiện xin visa Student Guardian, bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Người giám hộ: Bạn phải là người giám hộ chính thức của sinh viên, có mối quan hệ họ hàng như cha mẹ, người chăm sóc hoặc người giám hộ pháp luật. Bạn phải tuân thủ luật pháp Úc và có khả năng chăm sóc, bảo vệ và hỗ trợ tốt cho sinh viên dưới 18 tuổi.
 • Các yêu cầu về sức khỏe: Bạn và tất cả những người sống cùng với bạn trong thời gian lưu trú tại Úc phải có một trạng thái sức khỏe tốt. Đôi khi, bạn có thể được yêu cầu thực hiện một cuộc khám sức khỏe trước khi xin visa.
 • Tài chính: Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính để chăm sóc cho sinh viên dưới 18 tuổi.

du học úc cho học sinh

Temporary Graduate Visa (Subclass 485) – Visa tốt nghiệp tạm thời

Visa tốt nghiệp tạm thời (Subclass 485) là một loại visa chuyên dành cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Úc và muốn ở lại trong một thời gian ngắn để làm việc hoặc nghiên cứu sau khi hoàn thành khóa học. Visa này cung cấp cơ hội cho bạn để có được kinh nghiệm làm việc trong ngành học của mình tại Úc.

Để đủ điều kiện xin visa này, bạn cần tuân thủ các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp từ một trường đại học Úc hoặc một trường cao đẳng hoặc chứng chỉ bậc 4 trở lên.
 • Đã tốt nghiệp trong vòng 6 tháng kể từ khi nộp đơn xin visa.
 • Đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh, thông qua kỳ thi IELTS, TOEFL iBT, PTE Academic hoặc Cambridge (CAE) với điểm số tương ứng.
 • Có bảo hiểm y tế khi ở Úc.
 • Không có lịch sử vi phạm visa Úc hoặc vi phạm điều luật Úc.

điều kiện xin visa du học úc

Xem thêm: Hướng Dẫn Các Bước Tự Học IELTS Từ Con Số 0, Chi Tiết Từ A-Z

Cần có thư mời nhập học từ trường tại Úc khi xin visa không?

Để xin visa du học Úc, bạn cần có thư mời nhập học từ trường ở Úc. Thông thường trường sẽ cung cấp mẫu thư mời này cho bạn. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên liên hệ trực tiếp với trường mà bạn muốn nhập học để xin thư mời. Bạn có thể gửi email hoặc gọi điện thoại cho phòng hành chính của trường để hỏi về quy trình và yêu cầu thư mời nhập học.

cần thư mời nhập học của trường tại úc

Điều kiện cần có để được cấp visa du học Úc

Điều kiện du học Úc đó là bạn cần được cấp visa, vậy để được cấp visa thì bạn cần thỏa mãn những điều kiện gì?

 • Xác nhận việc học: Bạn cần được nhận vào một trường đại học, cao đẳng hoặc trung học tại Úc và có thư nhận của trường xác nhận bạn đã được nhận.
 • Học phí và chi phí sinh hoạt: Bạn phải có đủ tài chính để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại Úc. Bạn cần cung cấp bằng chứng về tài chính như bằng kê khai thuế, tài khoản ngân hàng, hợp đồng lao động hoặc bảo hiểm.
 • Kiến thức tiếng Anh: Bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ như IELTS, TOEFL, Pearson hoặc Cambridge English. Điểm số yêu cầu sẽ khác nhau tùy vào trình độ học vấn mà bạn đăng ký.
 • Bảo hiểm sức khỏe: Bạn cần có bảo hiểm sức khỏe hợp lệ để bảo vệ bạn trong suốt thời gian học tập tại Úc.

đi du học úc cần gì

Bộ hồ sơ GTE bao gồm những giấy tờ gì?

Bộ hồ sơ GTE (Giấy tờ tự do đi lại quốc tế) bao gồm những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực: Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến rời khỏi nước sở tại.
 • Đơn xin cấp GTE: Đây là một mẫu đơn theo biểu mẫu quy định của các cơ quan di trú hoặc lãnh sự quốc gia. Đơn này thường yêu cầu thông tin cá nhân, thông tin về mục đích đi lại và thời gian dự kiến lưu trú.
 • Hình ảnh: Một số hình ảnh cá nhân mới nhất và rõ nét có thể yêu cầu để đính kèm vào đơn xin GTE.
 • Bằng chứng tài chính: Thông thường, bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để tự trang trải cho chuyến đi của mình, bằng cách cung cấp các bằng chứng như sao kê ngân hàng, hóa đơn thuê nhà, giấy chứng nhận thuế, hợp đồng lao động hoặc bảo hiểm.
 • Lịch trình du lịch: Một lịch trình chi tiết về việc đi lại của bạn.

chuẩn bị hồ sơ khi du học úc

Xem thêm: 5 điều kiện du học Úc mà ai cũng cần biết

Quy trình xin VISA du học Úc trong năm 2023

Thủ tục xin visa du học Úc trong năm 2023 sẽ gồm các bước sau:

Bước 1. Nắm vững thông tin về Visa du học Úc: Trước khi bắt đầu quy trình, hãy tìm hiểu kỹ về loại Visa du học Úc mà bạn muốn xin, yêu cầu và điều kiện cần thiết.

Bước 2. Chọn trường và khóa học: Tìm hiểu và chọn trường và khóa học phù hợp với mong muốn và nhu cầu học tập của bạn. Đảm bảo rằng trường và khóa học được chọn có chứng chỉ được công nhận bởi chính phủ Úc.

Bước 3. Nộp hồ sơ nhập học: Gửi hồ sơ nhập học đến trường mong muốn theo yêu cầu của trường. Hồ sơ nhập học bao gồm đăng ký trực tuyến, bảng điểm, bằng cấp, IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương, và các tài liệu khác cần thiết.

Bước 4. Nhận đơn nhập học và giấy chứng nhận COE: Nếu hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được đơn nhập học và Giấy chứng nhận Nhà trường (COE – Confirmation of Enrolment) từ trường. Đây là tài liệu cần thiết để bạn có thể xin được visa 500.

Bước 5: Đặt lịch khám sức khỏe và lấy dấu vân tay: Khám sức khỏe tổng quát phải được thực hiện tại các phòng khám quốc tế được chỉ định. Dấu vân tay cần đến lãnh sự quán để lấy lịch hẹn và bổ sung vào hồ sơ du học.

Bước 6. Đợi kết quả: Chờ kết quả từ Lãnh sự quán, thời gian xét duyệt visa của bạn sẽ rơi vào khoảng 25 ngày.

chuẩn bị visa du học úc

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục xin visa du học Mỹ

Thời gian xét VISA du học Úc là bao lâu?

Thời gian làm visa du học Úc khoảng bao lâu? Việc xét visa du học Úc có thể khác nhau tùy thuộc vào loại visa, quốc tịch của bạn và thời gian xét duyệt của Cơ quan Di trú Úc. Thông thường, thời gian sau khi bạn xin visa Úc, họ xét duyệt là khoảng từ 4 đến 12 tuần, nhưng có thể kéo dài hơn trong một số trường hợp. Để biết chính xác thời gian xét visa của bạn, bạn nên kiểm tra trang web của Đại sứ quán hoặc Cơ quan Di trú Úc tại quốc gia bạn đang sinh sống.

thời gian cấp visa du học úc

Thông tin về VISA STUDENT SUBCLASS 500

Để biết thêm thông tin về VISA STUDENT SUBCLASS 500 bao gồm quyền lợi, thời gian được cư trú, điều kiện duy trì,.. hãy tiếp tục theo dõi ngay sau đây.

Quyền lợi của Visa Subclass 500

Visa 500 Úc là loại visa du học dành cho người nước ngoài muốn du học tại Úc. Visa Subclass 500 sẽ có những quyền lợi như:

 • Học tập: Visa 500 giúp bạn tham gia vào khóa học đăng ký tại một trường học đã được chấp thuận tại Úc. Bạn có thể theo học các khóa học từ ngắn hạn đến dài hạn, bao gồm cả các chương trình học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.
 • Làm việc: Visa du học Úc Visa Subclass 500 cho phép bạn làm việc trong thời gian học tập. Bạn có thể làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần trong kỳ học và không giới hạn trong kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ lễ.
 • Phụ thuộc gia đình: Thành viên gia đình của mình để đi cùng bạn, có thể làm việc tại Úc trong thời gian học của bạn.
 • Sức khỏe và bảo hiểm: Visa 500 yêu cầu bạn có bảo hiểm y tế khi bạn ở Úc.

quyền lợi khi sở hữu visa

Thời gian ở lại Úc với Visa Subclass

Thời gian lưu trú của bạn tại Úc với Visa Subclass phụ thuộc vào loại Visa bạn đăng ký. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thời gian lưu trú cho một số Visa Subclass phổ biến:

 • Visa du lịch (Subclass 600): Thời gian lưu trú thông thường là từ 3 đến 12 tháng.
 • Visa du học (Subclass 500): Thời gian lưu trú phụ thuộc vào thời gian học của bạn. Thông thường, Visa Úc du học được cấp trong thời gian học tối đa 5 năm.
 • Visa công việc (Subclass 482): Thời gian lưu trú của visa du học Úc này sẽ phụ thuộc vào hợp đồng lao động của bạn và yêu cầu công việc của Visa. Thời gian tối đa cho Visa công việc là 4 năm.
 • Visa thương mại (Subclass 188): Thời gian lưu trú phụ thuộc vào loại chứng chỉ được cấp và yêu cầu kinh doanh của Visa. Thời gian tối đa cho Visa thương mại là 4 năm và 6 tháng.

đến úc du học

Lưu ý rằng các thông tin trên chỉ mang tính chất chung và thời gian lưu trú cụ thể sẽ khác nhau cho từng trường hợp cụ thể.

Điều kiện để duy trì và gia hạn Visa Subclass 500

Để duy trì và gia hạn visa Subclass 500, bạn cần tuân thủ những điều kiện sau đây:

 • Đăng ký và theo học tại một trường đại học, trường cao đẳng hoặc trường cấp 3 đăng ký với Sở Giáo dục của Australia.
 • Duy trì một mức điểm học tập tối thiểu, thông thường là mức điểm trung bình chung (GPA) từ 4.0 trở lên trong hệ thống điểm số 7.0 của Australia.
 • Duy trì một mức tiến bộ học tập đáng kể và không bỏ học dưới bất kỳ hình thức nào.
 • Có một địa chỉ liên hệ hiện tại tại Australia và cập nhật thông tin cá nhân khi có thay đổi.
 • Đủ tài chính để duy trì mình trong thời gian học tập tại Australia, bao gồm cả chi phí sinh hoạt hàng ngày và học phí.
 • Có bảo hiểm y tế thích hợp cho toàn bộ thời gian học tập của mình tại Australia.
 • Tuân thủ các điều luật và quy định của visa du học Úc về học tập, cũng như không vi phạm bất kỳ quy định nào của trường học.

gia hạn visa du học úc

Xem thêm: Tổng chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao học thì cần xin Visa nào?

Sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc Cao học, bạn có thể xin visa du học Úc dựa trên mục đích hoặc kế hoạch của bạn. Dưới đây là một số loại Visa Úc phổ biến mà bạn có thể xem xét:

 • Visa du học: Nếu bạn muốn tiếp tục học tập ở Úc sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin Visa du học này cho phép bạn ở lại Úc trong khoảng thời gian cần thiết để hoàn thành chương trình học tập.
 • Visa công việc sau tốt nghiệp: Nếu bạn muốn làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin Visa công việc sau tốt nghiệp. Visa này cho phép bạn làm việc tại Úc trong một khoảng thời gian cụ thể liên quan đến chuyên ngành bạn đã học.
 • Visa kỹ sư định cư: Nếu bạn là kỹ sư và muốn định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp, bạn có thể xin Visa kỹ sư định cư. Visa này cho phép bạn định cư và làm việc tại Úc dài hạn.
 • Visa kinh doanh: Nếu bạn có kế hoạch khởi nghiệp sau khi học thì có thể xin visa kinh doanh.

xin visa sau tốt nghiệp đại học

Xem thêm: Top 10 Lớp Học Tiếng Anh Online Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục xin visa du học Úc mới nhất 2023 cho những ai đang mong muốn được đi du học trên mảnh đất này. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn và người thân xung quanh. Chúc bạn sớm đặt chân tới đất nước Úc xinh đẹp!