Du Học Úc Vừa Học Vừa Làm Và Những Điều Bạn Nên Biết

du học Úc vừa học vừa làm

Du học Úc vừa học vừa làm hiện đang là lựa chọn của đông đảo giới trẻ Việt Nam vì đảm bảo tiềm năng phát triển tương lai, giảm thiểu chi phí. Thế nhưng không phải ai cũng biết chi tiết về diện du học này. Vậy thì bạn hãy cùng DACE tìm hiểu thông tin bên dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về những điều cần biết một cách chi tiết nhất.

Vì sao du học Úc vừa học vừa làm là lựa chọn hàng đầu?

Du học Úc là ước mơ mà nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam muốn hướng đến. Đây là điều kiện tốt để mở ra tương lai tiềm năng, phát triển. Tuy nhiên Úc là quốc gia có mức sống đắt đỏ nên không phải ai cũng đủ tài chính để thực hiện việc học tại đây. Do vậy, chương trình du học vừa học vừa làm tại Úc được ra đời với mục tiêu hiện thực hóa ước mơ, giảm bớt gánh nặng chi phí cho du học sinh.

Bên cạnh việc thực hiện mong muốn du học Úc dễ dàng thì diện học tập này cũng đảm bảo được nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm cơ hội nghề nghiệp tương lai được rộng mở, nhất là với đối tượng học nghề. Bạn sẽ có khả năng gắn bó lâu dài với công việc theo đúng chuyên ngành theo học. Hơn hết chương trình làm thêm này không bị giới hạn đối tượng, trường học hay độ tuổi.

lựa chọn du học nghề Úc

Xem thêm: Du học: học bổng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand

Điều kiện để du học Úc vừa học vừa làm theo từng bậc

Để có thể hiện thực hóa ước mơ du học Úc thì trước hết bạn cần đảm bảo điều kiện nhập học. Khi đó, hồ sơ đăng ký mới có khả năng đậu và được xét tuyển vào ngôi trường mong ước. Đối với diện vừa học vừa làm thì điều kiện như sau:

Cấp bậc

Điều kiện

Lớp 11 – Lớp 12

Điểm trung bình trên 6.5 (2 năm gần nhất). Điểm này không bắt buộc nếu hồ sơ xét duyệt từ năm lớp 11.

Chứng chỉ nghề – Cao Đẳng

Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.0 điểm.

Điểm IELTS 5.5 và trên 5 tất cả kỹ năng.

Dự bị Đại học

Điểm trung bình 2 năm gần nhất trên 6.5 điểm.

IELTS trên 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 5 điểm.

Đại Học – Thạc sĩ

Điểm trung bình 6.5 điểm.

IELTS đạt 6.5 điểm và không kỹ năng nào dưới 6.0.

Thạc sĩ nghiên cứu – Tiến sĩ

Chuẩn bị đề án nghiên cứu và có sự đồng ý của giáo sư.

IELTS trên 6.5 điểm và toàn kỹ năng phải trên 6.0 điểm.

điều kiện du học nghề Úc

Lý do nên chọn diện du học Úc vừa học vừa làm

Mặc dù vừa học, vừa làm khi du học Úc đang là lựa chọn cxem thêủa đông đảo giới trẻ, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về dạng du học này. Vì vậy đã có nhiều bạn học thắc mắc vì sao nên chọn diện du học, kết hợp đi làm. Dưới đây là lý do chi tiết:

Chất lượng giáo dục tại Úc tốt

Úc là một đất nước có nền giáo dục cực kỳ tốt trên toàn thế giới hiện nay. Bởi lẽ, chính chủ quốc gia này hướng đến chất lượng giảng dạy, đảm bảo đầu ra và ổn định về mọi mặt học tập. Theo đó, các trường như Đại học Quacquarelli Symonds, đại học New South Wales,…đều nằm trong top 50 trường tốt nhất thế giới.

chất lượng giáo dục du học nghề Úc

Nhìn chung, chất lượng giảng viên tại nền giáo dục Úc rất chú trọng về cách thức đào tạo. Điều này đảm bảo quy trình học tập của du học sinh đúng ngành, đúng kiến thức. Chưa kể, đất nước Úc hướng đến năng lực, tư duy và phát triển nên rất thích hợp cho chương trình du học nghề Úc.

Đào tạo nghề nghiệp chuyên sâu

Đối với diện du học Úc vừa học vừa làm thì mục tiêu chung là hướng đến kiến thức chuyên sâu về ngành học. Đồng thời giúp du học sinh có được nền tảng vững chắc, hướng đến lộ trình thăng tiến và định cư lâu dài.

đào tạo du học nghề Úc

Hiểu được yếu tố cơ bản đó, chính phủ Úc có quy trình đào tạo chuyên sâu về nghề nghiệp mà bạn đã chọn. Nhờ vậy mà giảm bớt nỗi lo ngại về kiến thức chuyên môn mà nhiều du học sinh đặt ra. Qua đó, bạn rất có khả năng hướng đến tương lai phát triển, cơ hội nghề nghiệp tối ưu.

Giúp du học sinh tiết kiệm chi phí hiệu quả

Chi phí du học Úc vừa học vừa làm khá hợp lý so với các diện khác. Cụ thể dao động từ khoảng 6.000 – 30.000 AUD/năm tùy vào từng cấp bậc. Bên cạnh đó, chi phí ăn ở, sinh hoạt của bạn cũng không quá bị lệ thuộc bởi gia đình. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát, kiếm thêm nguồn tài chính để sinh hoạt, giải trí và nâng cao đời sống tại đây.

Nhìn chung, nói đến du học Úc thì nhiều người đắn đo, e ngại về học phí. Tuy nhiên xét trên góc độ tiềm năng tương lai, cơ hội nghề nghiệp thì diện vừa học vừa làm tại Úc khá hợp lý, không quá mắc.

tiết kiệm chi phí du học nghề Úc

Thời gian học có thể tùy chỉnh linh hoạt

Nền giáo dục Úc luôn tạo điều kiện tốt nhất cho diện vừa học, vừa làm của du học sinh. Vậy nên khi lựa chọn dạng du học này, bạn có thể tùy chỉnh thời gian học sao cho phù hợp nhất. Điều này giúp người theo học dễ dàng dung hòa, cân bằng được tiến độ học tập và rèn luyện thực tiễn.

thời gian học linh hoạt khi du học Úc vừa học vừa làm

Hơn hết, bạn vẫn theo kịp được đúng ngành học của mình thay vì bị trễ tiến độ hay giảm buổi học. Ngoài ra, đối với công việc làm thì bạn cũng tùy chỉnh được linh hoạt, đảm bảo trải nghiệm ổn định nhất.

Dễ dàng xây dựng Networking

Úc là nơi giao thoa giữa nhiều văn hóa từ Châu Âu, Châu Mỹ đến Châu Á. Nơi đây đảm bảo được quá trình hòa hợp, giao tiếp của bạn được đa dạng, linh hoạt hơn. Nhờ vậy mà đời sống hay học tập ở Úc cũng trở nên dễ dàng, tránh khỏi sự cô lập hay bất đồng văn hóa.

Riêng đối với du học vừa học vừa làm thì yếu tố đa dạng văn hóa giúp bạn xây dựng được Networking cực tốt. Điều này dựa trên quá trình trao đổi thông tin, học tập và rèn luyện của bản thân. Qua đây giúp ích rất nhiều cho công việc ở hiện tại và tương lai, bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ tốt nơi xứ người này.

xây dựng networking dễ dàng khi du học nghề Úc

Có cơ hội định cư lâu dài tại nước Úc

Tiềm năng để định cư lâu dài tại Úc là rất cao khi theo đuổi diện vừa học, vừa làm. Theo đó, du học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc về chương trình làm việc từ rất sớm. Điều này tạo nên điều kiện thuận lợi cho trải nghiệm thực tiễn, đảm bảo bạn có đầy đủ kỹ năng, kiến thức. Nhờ vậy bạn có thể thuận tiện trong việc gia tăng cơ hội định cư về lâu, về dài tại quốc gia này.

cơ hội định cư lâu dài khi du học nghề Úc

Nên lựa chọn ngành học nào khi đi du học Úc vừa học vừa làm?

Đối với du học sinh Úc thì lựa chọn ngành phù hợp sẽ là nền tảng vững chắc để chuyện học tập của bạn được phát triển. Điểm qua các ngành nên cân nhắc dưới đây theo từng phương diện, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp:

Các ngành nên chọn khi du học Úc theo dạng học nghề

Du học Úc vừa học và làm là một trong những lựa chọn tối ưu nếu bạn theo hướng dạng học nghề. Bởi các ngành mà bạn có thể theo học dễ dàng để định cư lâu dài, cũng như tiềm năng phát triển cao.

các ngành nên chọn khi du học nghề Úc

Cụ thể với dạng học nghề, du học sinh có thể chọn nhóm ngành nông lâm nghiệp, xây dựng, giáo dục hay kỹ thuật. Nếu về chuyên sâu hơn thì có thể chọn khai thác khoáng sản, y tế hoặc dịch vụ (khách sạn, nhà hàng,…).

Các ngành nên chọn khi du học Úc theo chương trình thực tập hưởng lương

Đối với chương trình thực tập hưởng lương thì có ưu điểm về chi phí du học Úc vừa học vừa làm không quá tốn kém. Bên cạnh đó, quá trình học tập và rèn luyện cũng có khả năng phát triển tối ưu. Tuy nhiên để phát huy lợi ích thì bạn cần lựa chọn ngành học phù hợp.

các chương trình thực tập hưởng lương khi du học Úc vừa học vừa làm

Điển hình như IT, quản trị khách sạn, kỹ thuật và xây dựng, công nghệ thông tin, dịch vụ quản lý,…Điều này sẽ đảm bảo được cơ hội phát triển về lâu, về dài cho tương lai việc làm. Hơn hết thì nhóm ngành kể trên cũng đang có tình trạng thiếu nhân sự nên bạn có thể cân nhắc theo đuổi khi du học Úc.

Các ngành nên chọn khi du học Úc và tham gia chương trình làm thêm

Đối với diện du học Úc vừa học vừa làm dạng làm thêm thì bạn có thể chọn khoa học kỹ thuật máy tính, điều dưỡng, y tế, giáo dục mầm non, cấp tiểu học, giao thư, khảo sát thị trường,…Đây là những ngành đang có tình trạng thiếu hụt nhân sự, trong vài năm tới vẫn trên đà chiêu mộ nhân tài.

Nhìn chung thì nhóm ngành phục vụ, đáp ứng dịch vụ con người luôn được mọi người yêu thích. Nhờ vậy mà quá trình học tập, rèn luyện trở nên thuận lợi, dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn nên cân nhắc nếu hướng theo chương trình làm thêm để có thể cải thiện thêm chi phí.

các ngành nên chọn khi du học Úc vừa học vừa làm dạng làm thêm

Xem thêm: 5 điều kiện du học Úc mà ai cũng cần biết

Lộ trình cụ thể theo diện du học Úc vừa học vừa làm

Để xác định về hướng đi trong tương lai, bạn học cần nắm bắt về lộ trình cụ thể theo diện du học nghề Úc. Theo đó, người học có thể thuận tiện duy trì được kế hoạch học tập một cách tốt nhất. Cụ thể là:

Lộ trình chương trình học nghề tại Úc

Lộ trình theo dạng học nghề tại Úc bao gồm 3 tiến độ. Bạn có thể tham khảo qua để đưa ra phương pháp, cách thức học phù hợp nhất với mình. Điểm qua một số yếu tố liên quan đến lộ trình như sau:

  • Chương trình lớp 11: Chứng chỉ nghề 3, sau đó bạn có thể chọn học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc Cao đẳng. Tiếp tục nâng cao kiến thức bằng việc học Đại học mà không ép buộc.

  • Chương trình lớp 12: Người học lựa chọn 1 trong 3 cấp bậc bao gồm chứng chỉ nghề 4, Cao đẳng thường hoặc nâng cao. Theo đó, bạn có thể tiếp tục đăng ký học đại học theo tiến độ ở chương trình Úc.

  • Tốt nghiệp Đại học: Lựa chọn học bậc sau Đại học.

lộ trình chương trình du học nghề Úc

Lộ trình theo diện làm thêm hoặc thực tập hưởng lương tại Úc

Đối với diện du học Úc làm thêm hoặc hưởng lương thì có tiến độ khác so với học nghề. Theo đó, du học sinh có thể chọn bất kỳ khóa học nào theo nhu cầu tại nơi đây, thuận theo 2 tiêu chí sau:

  • Người theo học phải chuẩn bị hồ sơ đúng với quy định của ngôi trường đăng ký du học và từ 18 tuổi trở lên.

  • Diện làm thêm, thực tập hưởng lương cần có giấy phép làm việc của DMA – Cơ quan Di trú. Đồng thời bạn cũng cần đăng ký mã số thuế cá nhân trước khi thực hiện theo học.

chương trình du học vừa học vừa làm tại Úc diện làm thêm

Xem thêm: Cập nhật các thủ tục xin visa du học Úc mới nhất

Các thành phố nên chọn để du học Úc theo diện vừa học vừa làm

Bắt đầu quá trình du học Úc, bạn không chỉ chuẩn bị về mặt chi phí mà còn cần đảm bảo môi trường sống tốt nhất. Theo đó, việc học tập, rèn luyện và sinh sống mới trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Cùng điểm qua một số thành phố nên chọn tại Úc như:

Canberra

Canberra là thủ đô của nước Úc với chất lượng cuộc sống an toàn, ít tội phạm. Đặc biệt thuận theo yếu tố phát triển văn hóa và xã hội. Nhìn chung nhịp sống tại Canberra khá an toàn và vẫn đảm bảo sự sôi động, hiện đại.

Thành phố Canberra sở hữu những ngôi trường danh giá, học phí rẻ hơn so với các khu vực sầm uất khác. Vậy nên bạn cũng không cần quá đắn đo du học Úc cần bao nhiêu tiền vì trung bình học phí là 26.900 AUD/năm, chi phí sinh hoạt khoảng 11.000 AUD/năm.

du học Úc vừa học vừa làm tại Canberra

Sydney

Sydney là thành phố nằm trong danh sách nơi tốt nhất trên thế giới mà du học sinh nên lựa chọn. Đặc điểm ở khu này chính là sự hiện đại, sầm uất theo danh xưng biểu tượng của nước Úc. Về việc du học thì bạn có thể chọn ngôi trường nổi tiếng như Đại học New South Wales, Học viện Le Cordon Bleu, Đại học Western Sydney,…

du học nghề Úc tại thành phố Sydney

Bên cạnh chất lượng học tập được chú trọng, Sydney cũng là thành phố giải trí ấn tượng mà bạn khó kìm lòng. Điển hình với nhà hát, vịnh biển, khu giải trí, khách sạn,…là tiềm năng lớn để theo đuổi ngành dịch vụ.

Melbourne

Nhộn nhịp, sôi động và hiện đại là những gì người ta nhận xét về Melbourne. Thành phố này có dân cư đông đúc và được mệnh danh là nơi đáng sống nhất. Về du học Úc vừa học vừa làm thì Melbourne là lựa chọn tuyệt vời. Tại đây bạn có thể chọn các ngành học liên quan đến kinh tế, dịch vụ thương mại, kỹ thuật,…

Bên cạnh đó, Melbourne cũng sở hữu danh sách các trường đại học nổi tiếng như Đại học Deakin, RMIT, đại học La Trobe,…Điểm chung là nơi đây đều đảm bảo tiêu chuẩn cao, ổn định và thuận tiện để bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Nhờ vậy mà hành trình phát triển tương lai của bạn mới trở nên ổn định hơn cả.

du học nghề Úc tại Melbourne

Xem thêm: Những điều kiện du học Úc bạn nên biết?

Perth

Perth là một bang Tây Úc với chất lượng cuộc sống rất đáng để trải nghiệm. Nơi đây có đầy đủ phương diện như an toàn, an sinh xã hội và tiềm năng phát triển. Qua đó, bạn có thể tin tưởng và lựa chọn nơi đây để du học, rèn luyện kỹ năng.

Tại Perth, thắc mắc du học Úc cần bao nhiêu tiền không còn là vấn đề đối với du học sinh. Bởi tính trung bình thì học phí rơi vào khoảng 31.500 AUD/năm phù hợp với nhiều đơn vị khác nhau. Nhờ vậy mà bạn cũng thuận tiện đưa ra lựa chọn để theo học.

du học nghề Úc tại thành phố Perth

Queensland

Queensland được ví là bang có lối sống an toàn, trầm lặng và bình ổn. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa nơi đây bị hạn chế về phát triển kinh tế. Hơn hết, Queensland là nơi để bạn có thể thuận tiện áp dụng chương trình du học vừa học vừa làm tại Úc hiệu quả và ổn định.

chi phí du học úc vừa học vừa làm tại Queensland

Theo đó, học phí tại khu vực Queensland cũng nằm ở mức ổn. Bao gồm trung bình từ 29.100 AUD/năm, mức sinh hoạt khoảng 12.000 AUD/năm. Điều này đảm bảo được trải nghiệm của bạn về việc học tập, phát triển và định cư.

Du học Úc vừa học vừa làm được xem là lựa chọn tối ưu hiện nay để giúp bạn có thể phát triển xa hơn về tương lai. Từ những thông tin trên, hy vọng người học đã có thêm kiến thức về chương trình học này. Bên cạnh đó, bạn vẫn cần chuẩn bị thật tốt kiến thức, kinh nghiệm và tài chính để có hướng học tập tốt hơn