Top 10 website học trực tuyến tốt nhất hiện nay

Top 10 website học trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Website học trực tuyến là một hình thức học tập rất phổ biến trong những năm gần đây. Có nhiều quan điểm khác nhau về việc đào tạo trực tuyến trên các phương tiện thông tin đại chúng. Với những người còn bỡ ngỡ với phương thức học tập này, họ thường băn khoăn về đặc điểm lẫn ưu, nhược điểm của việc học trực tuyến qua website. Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều cơ sở giáo dục đầu tư vào thiết kế web trường học – giáo dục để hỗ trợ học viên học tập tốt hơn ngoài thời gian họ đến lớp. Để giúp bạn làm sáng tỏ những khúc mắc này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin, đồng thời tổng hợp Top 10 website học trực tuyến tốt nhất hiện nay thông qua bài viết sau.

Mục lục

1.Học trực tuyến – có thể bạn chưa biết:

 • Học trực tuyến là gì?

Có rất nhiều cách khác nhau để hiểu khái niệm học trực tuyến, hay đào tạo online. Tuy nhiên cho đến hiện tại, theo cách hiểu cơ bản nhất của nhiều người, thì nó là một hình thức phân phối các tài liệu, nội dung học tập dựa trên các công cụ, thiết bị điện tử hiện đại: điện thoại, máy tính, laptop,… có kết nối mạng internet.

Việc đào tạo qua mạng cho sự tương tác cao và đa dạng giữa người học và các giảng viên. Họ hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp với nhau thông qua các ứng dụng: email, chat, tạo forum học tập (bạn có thể tham khảo thêm cách tạo forum tại makeforum.org), hội thảo trực tuyến (sử dụng các ứng dụng như skype, messenger cho phép video call nhiều người 1 lúc),…

Học trực tuyến e-learning là gì?
Học trực tuyến e-learning là gì?
 • Đặc điểm của việc học trực tuyến:

⇒ Học trực tuyến là khái niệm đã có mặt từ khá lâu:

Trên thực tế, khóa học qua mạng đầu tiên đã được ra đời vào năm 1986 bởi trường đại học John F. Kennedy ở California – Hoa Kỳ.

⇒ Kết quả học trực tuyến không hề thua phương pháp học truyền thống:

Dựa trên ưu điểm tiện ích của việc học online, nhiều người cho rằng nó diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều so với cách đào tạo truyền thống. Tuy nhiên, về chất lượng và kết quả học tập lại không hề thua kém.

⇒ Hình thức e-learning ngày một phát triển và lan rộng:

Hiện nay, trên 80% tổ chức và trường đại học cung cấp và thiết kế các website học trực tuyến cho học sinh, sinh viên và những người có nhu cầu học tập hay tham khảo thông tin về những khóa học.

⇒ Không có hình thức duy nhất cho việc học trực tuyến:

Luôn có nhiều định dạng và phương thức cho quá trình học tập, chẳng hạn: đào tạo bằng văn bản thông qua thư điện tử; đào tạo bằng tương tác thông qua các dịch vụ phương tiện phong phú; cho phép học viên truy cập liên kết ngoài, những mô phỏng chất lượng cao,…

⇒ Học online không phù hợp với học viên nhỏ tuổi, nhưng thích hợp với học viên lớn tuổi:

Nhiều nghiên cứu cho thấy, học trực tuyến mang lại kết quả học tập tốt hơn cho người trưởng thành năng động so với đào tạo truyền thống. Trong khi đó, với những người có độ tuổi từ 18-24 thì những lớp học trực tuyến không mang lại kết quả cao. Nguyên nhân là khả năng tập trung, tính kiên trì của nhóm đối tượng này thường kém. Điều đó dẫn đến các thông tin tiếp thu một cách không chắc chắn.

⇒ Xây dựng trường học ảo giúp các tổ chức đào tạo tiết kiệm chi phí:

Việc tạo ra website học trực tuyến giúp giảm thiểu nhiều chi phí xây dựng trường học. Song song đó, phương pháp này còn hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả trong việc đóng học phí của học viên, thông qua các website thanh toán online. Ngoài ra, các trường học còn có thể sử dụng thêm phần mềm giáo dục Mona elms để quản lý tốt hơn.

Tùy thuộc vào nhu cầu mà chúng ta lựa chọn phương pháp đào tạo trực tuyến thích hợp nhất.
Tùy thuộc vào nhu cầu mà chúng ta lựa chọn phương pháp đào tạo trực tuyến thích hợp nhất.

2.Ưu và nhược điểm của việc học trực tuyến:

 • Ưu điểm:

Tiết kiệm học phí:

Học viên sẽ không phải chi trả cho các khoản thu xây dựng trường hay chi phí đi lại. Nếu có nhu cầu thanh toán học phí, bạn hoàn toàn có thể thanh toán trực tuyến một cách nhanh chó và tiện lợi.

Có thể vừa học vừa làm:

Do thời gian học khá linh hoạt, vậy nên bạn hoàn toàn có thể làm chủ được nó.

Hỗ trợ sinh viên:

Đối với những sinh viên có kết quả học tốt nhưng không thể tham gia du học, các website học trực tuyến mở ra cơ hội đào tạo online cho họ.

Học trực tuyến mang lại nhiều lợi ích thực tiễn cho học viên.
Học trực tuyến mang lại nhiều lợi ích thực tiễn cho học viên.
 • Hạn chế:

Các vấn đề với giảng viên:

Một số giảng viên có thể sẽ không quen với việc sử dụng mạng Internet, vậy nên các khóa học online có thể sẽ làm tăng khối lượng công việc lẫn áp lực cho các giảng viên. Chưa hết, đôi khi, việc giảng dạy qua mạng sẽ làm giảm khả năng truyền đạt của giáo viên đến học viên.

Không phù hợp với người “mù công nghệ”:

Các thành phần học viên lớn tuổi, không thành thạo máy vi tính có thể sẽ rất khó khăn trong việc tiếp cận với các khóa học lẫn việc học.

Môi trường học còn hạn chế:

Muốn học viên có thể học tập tốt, website học trực tuyến phải có đội ngũ giáo viên hướng dẫn rõ ràng. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy hiện chúng ta chưa tạo dựng được môi trường học online có thể kích thích sự chủ động và sáng tạo của học viên.

Những vấn đề khác:

Học trực tuyến đôi khi có thể làm nảy sinh các vấn đề liên quan đến an ninh mạng, quyền sở hữu trí tuệ,…

Hạn chế của học trực tuyến.
Một trong những hạn chế của học trực tuyến là học viên không có nhiều cơ hội phát biểu và trao đổi thông tin với giảng viên.

3.Top 10 website học trực tuyến tốt nhất hiện nay:

 • Edumall.vn – website học trực tuyến tốt nhất:

Có thể nói rằng Edumall là một “siêu thị” các khóa học trực tuyến ngắn hạn hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á, và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Website này tổng hợp nhiều khóa học về kỹ năng: Công nghệ thông tin (excel, SEO, photoshop,..), phát triển cá nhân, Ngoại ngữ,… Với đội ngũ giảng viên hùng hậu, hơn 1000 người có kinh nghiệm và nổi tiếng như Tiến sĩ Lê Thẩm Dương, Thạc sĩ Nguyễn Danh Tú, MC Phan Phúc Thắng,…kết hợp với phương pháp học Thụy Sĩ chứng nhận – LIPE.

Những gì mà Edumall có thể mang đến, chính là những bài giảng chi tiết và chất lượng, với những kiến thức chuyên sâu cho học viên, giúp họ tiếp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Edumall.vn rất phổ biến tại Việt Nam
Edumall.vn rất phổ biến tại Việt Nam
 • Kyna.vn – website e-learning cho mọi người:

Một website khác nằm trong Top 10 trang website học trực tuyến tốt nhất hiện nay, chính là Kyna.vn. Khi đến với Kyna.vn, bạn sẽ được tiếp xúc với trang web dẫn đầu về giảng dạy trực tuyến, với số lượng học viên cực “khủng” lên đến 200,000 người, tài liệu hơn 5,000 video và hơn 200 khóa học tự chọn khác.

Là chữ viết tắt của “kỹ năng”, vậy nên đa phần những khóa học trên website này đều là các khóa học kỹ năng, chẳng hạn: Kỹ năng marketing, kỹ năng thuyết trình,… với các lĩnh vực đa dạng, phong phú như ngoại ngữ, công nghệ, kinh doanh, tập yoga hay nuôi dạy con cái,… Đội ngũ giảng viên cũng bao gồm nhiều chuyên gia nổi tiếng như Thầy Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Dương Hoàng Dũng, Trần Thị Ái Liên,…với kinh nghiệm dày dạn và chuyên môn cao. Không chỉ là những bài học lý thuyết suông, bạn còn được thực hành, chat trực tuyến với giáo viên để hỗ trợ việc học thành công và hiệu quả nhất có thể. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến hoàn hảo khi bạn có nhu cầu trau dồi kỹ năng cho mình.

Kyna.vn.
Những giảng viên làm nên tên tuổi của Kyna.vn.
 • Topica.edu.vn – website học trực tuyến lâu năm:

Được xem là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, đồng thời góp phần phát triển xu hướng học online tại Việt Nam, Topica có thể được đánh giá như tổ hợp giáo dục dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo cử nhân trực tuyến với hơn 2000 giảng viên chất lượng. Các giáo trình tài liệu của Topica đều rất công phu, đúng chuẩn và đề cao những kiến thức lẫn chất lượng với đầy đủ các bước: lý thuyết, tương tác, luyện tập, thực hành, kiểm tra.

Khi học trực tuyến tại Topica, bạn cũng sẽ nhận được bằng do chính Bộ giáo dục và các trường trong nước công nhận, đảm bảo đầu ra về việc làm của bạn. Bên cạnh đó là những khóa đào tạo ngoại ngữ với hơn 100 giảng viên từ Âu, Úc, Mỹ,… chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả ngoài mong đợi, vững vàng với gói hành trang kiến thức của mình.

Topica.
Topica – đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á
 • Hellochao.vn – học trực tuyến mọi lúc mọi nơi:

Nếu đang tìm kiếm website học trực tuyến tiếng Anh, Hellochao sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Hellochao.vn được thành lập bởi nhà sáng lập phương pháp Natural Approat – thầy Nguyễn Việt Thắng, người đã giúp gần 2 triệu học viên Việt Nam nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ. Bên cạnh đó, sự cộng tác của các giảng viên người Mỹ là Hao Ly và Jordan Salder, những hình ảnh giảng dạy được lồng ghép bài tập, phát âm, giao tiếp đầu tư công phu,… cũng biến Hellochao.vn trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho người đang gặp khó khăn về ngôn ngữ “khó nhằn” này.

Hellochao.
Hellochao là một địa chỉ được nhiều người học Tiếng Anh tin chọn
 • Academy.vn – website học trực tuyến với nhiều khóa học:

Academy là một website học trực tuyến chuyên về các kỹ năng dành cho người đi làm như kỹ năng thành công, marketing, giao tiếp, tiếng Anh. Áp dụng phương pháp “học lý thuyết-luyện tình huống”, những khóa học trên website này được đầu tư, chuẩn bị một cách công phu, trực tiếp từ những giảng viên có kinh nghiệm, chuyên môn từ 4 lĩnh vực kể trên.

Mặc dù đây đều là những khóa học qua mạng, nhưng học viên vẫn sẽ nắm vững được toàn bộ kiến thức cũng như nắm vững được những kinh nghiệm hiệu quả, tuyệt đối được truyền tải sau mỗi bài học. Với những thành công đạt được trong thời gian vừa qua, Academy.vn xứng đáng là trang web uy tín, giúp người đi làm có thêm tự tin và kinh nghiệm phục vụ công việc của mình.

Academy.vn.
Academy.vn sở hữu nhiều khóa học kỹ năng dành cho người đi làm.
 • Myclass.vn – web học trực tuyến của ĐH Khoa học tự nhiên:

Bạn cần tìm một địa chỉ học lập trình trực tuyến, nhưng lại sợ bị lừa đảo? Đừng lo lắng, hãy tham khảo myclass.vn – một địa chỉ đáng tin cậy cho bạn.

Myclass.vn là website được các giảng viên trường Đại học Khoa học Tự Nhiên Tp.HCM đầu tư, hỗ trợ giảng dạy trực tiếp ở lĩnh vực Công nghệ thông tin ở Việt Nam. Trang web học trực tuyến này cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm cho các “tín đồ” đam mê khám phá công nghệ, khoa học và lập trình, giúp các học viên của mình phát triển và trau dồi một cách tốt nhất.

Phương pháp học tập chủ yếu là thực hành, thông qua các tình huống thực tế đến từ các doanh nghiệp và tổ chức, vậy nên, chất lượng của các bài giảng sẽ khái quát và cụ thể hơn rất nhiều. Tính ứng dụng vào thực tế cũng cao hơn.

Myclass.vn hiện vẫn đang đi đầu về những khóa học trực tuyến trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, trở thành niềm tự hào của “dân” Khoa học-công nghệ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Myclass.vn
Học lập trình, công nghệ thông tin trực tuyến? Chọn Myclass.vn
 • Hocmai.vn – diễn đàn học trực tuyến:

Hocmai.vn là một diễn đàn, một trang web khá quen mặt với nhiều thế hệ học sinh. Website này đào tạo các môn học cơ bản của Bộ giáo dục và là “người thầy” không thể thiếu của học sinh Việt Nam các cấp từ tiểu học đến đại học.

Ở trang này, các tài liệu bài giảng vô cùng phong phú. Các video hướng dẫn được đội ngũ giáo viên đến từ các trường THPT và đại học lớn ở Tp.HCM và Hà Nội biên soạn vô cùng chi tiết, công phu. Từ đó, Hocmai.vn mang lại nguồn kiến thức chuẩn xác cho những học sinh cần lấy lại căn bản hoặc bổ sung thêm kiến thức để hoàn thiện quá trình học của mình.

Bạn có thể học thử 5 bài giảng ở mỗi khóa học trước khi quyết định có nên học tiếp hay không. Nhưng nhìn chung, chính sách đổi khóa học của Hocmai.vn cũng được đánh giá khá ổn. Chính sách học phí cũng khá rẻ, bởi một khóa học cả năm trung bình chỉ bằng 2-3 tháng học các trung tâm bên ngoài.

hocmai.vn
hocmai.vn – diễn đàn, website quen thuộc với nhiều thế hệ học sinh
 • Moa.com.vn – website học trực tuyến cho người làm marketing và kinh doanh:

Bạn muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh online, marketing như không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy để Moa.com.vn giúp bạn.

Moa là website đào tạo về kỹ năng marketing và kinh doanh trực tuyến, với hơn 8 năm kinh nghiệm, gần 2000 học viên và doanh nghiệp được đào tạo thành công.

Những bài học của Moa đều mang tính chuyên sâu, thích hợp trở thành một điểm đến dành cho những bạn trẻ đã, đang và sẽ ấp ủ ước mơ kiếm tiền từ internet. Đội ngũ giảng viên của Moa.com.vn cũng “không phải dạng vừa đâu” khi họ được chọn lọc từ dàn chuyên gia có kinh nghiệm học tập và làm việc ở những công ty lớn, cả trong và ngoài nước. Vậy nên những bài học chắc chắn sẽ đến từ các tình huống thực tế, linh hoạt nhất, dễ dàng áp dụng vào thực tiễn.

Với phương châm “học được, làm được”, Moa.com.vn đang dần khẳng định vị thế nhất định, trở thành địa chỉ đáng tin cậy dành cho học viên có nhu cầu.

Moa.com.vn
Một bài giảng online trên website Moa.com.vn
 • Tienganh123.com – website học tiếng anh cho người mất gốc:

Chúng ta đều biết rằng ngôn ngữ Anh là một kỹ năng được rất nhiều nhà tuyển dụng chú trọng và yêu cầu. Vậy nếu bạn là một người cần trau dồi vốn tiếng Anh nhưng lại không có thời gian, hoặc sợ những khóa học truyền thống không đáp ứng được trình độ của mình, thì Tienganh123.com sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn.

Tienganh123.com là một web học tiếng Anh trực tuyến được liên kết với một số freelancer việt nam nhằm tạo ra một môi trường hoạt động và học tập online chuyên nghiệp từ nhiều cấp bậc, từ nhỏ tới lớn với nhiều bài học, trình độ khác nhau. Hai lĩnh vực đào tạo chính là tiếng Anh dành cho trẻ em và tiếng Anh dành cho người lớn. Website này chứa nhiều bài học hình ảnh, video đa dạng, phong phú, dễ hiểu và dễ nhớ, được biên soạn từ các giảng viên kinh nghiệm, chất lượng cao.

Mặt khác, trang website học trực tuyến tienganh123.com cũng sở hữu đội ngũ giáo viên online sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của các học viên một cách nhanh chóng và hiệu quả. Song song đó, cuối mỗi bài luận sẽ có phần chấm điểm, nhận xét để học viên tự kiểm tra lại kiến thức của chính mình.

Tienganh123.com
Tienganh123.com là website học Tiếng Anh nhiều cấp bậc, trình độ khác nhau
 • Bea.vn – web học tiếng anh cho mọi người:

Lấy ý tưởng từ viết tắt của câu “Be a Vietnamese!”, Bea.vn là một trong những web học tiếng Anh xuất hiện sớm nhất tại Việt Nam. Đây là tâm huyết của thầy Đinh Đức Hùng – Thạc sĩ chuyên ngành điện tử CEO của HanoiTech. Với hơn 5000 sách ebook tiếng Anh, cùng hàng nghìn clip để mọi người cùng học tập và tham khảo, kết hợp với những khóa học tiếng Anh cho những lứa tuổi khác nhau, Bea.vn trở thành website uy tín cho việc tự học tiếng Anh, góp phần giúp học viên có thể luyện tập tiếng Anh hằng ngày và cho nền giáo dục nước ta phát triển hơn.

Bea.vn.
Thẻ học Tiếng Anh của Bea.vn.

4.Kết luận:

Chúng ta vừa tìm hiểu xong Top 10 website học trực tuyến tốt nhất hiện nay tại Việt Nam, cùng với đó là những thông tin hữu ích xung quanh việc học online. Tất nhiên, hình thức học trên các trang web e-learning hay thiết kế website học trực tuyến sẽ không thể thay thế hoàn toàn được phương pháp đào tạo truyền thống và các lớp học, nhà trường hiện tại. Nhưng đổi lại, chúng sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đã có bằng cấp và muốn nâng cao thêm trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình. Mặt khác, đây cũng là giải pháp cho nhiều sinh viên trong thời đại suy thoái kinh tế như hiện nay.

Học qua mạng đã và đang khẳng định được vị thế của mình như một thành tích của thế giới thông tin, điện tử toàn cầu. Chúng tôi chúc bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất trong việc lựa chọn khóa học cho bản thân mình.