Chia sẻ những bí quyết học tiếng anh, du học hiệu quả nhất hiện nay

bi quyet học tieng anh

Các thống kê do công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới hiện nay là Google cho thấy, học tiếng anh, du học hiện là những vấn đề được nhiều người Việt quan tâm, bởi đây hiện đã là ngôn ngữ được sử dụng một cách rộng rãi nhất trên thế giới. Vậy, làm thế nào để có thể nâng cao kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ của bản thân, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng Anh bằng cách xem phim, nghe nhạc nước ngoài

Trên thực tế, có khá nhiều cách để bạn có thể tự mình rèn luyện và nâng cao vốn ngoại ngữ của mình, mà một trong số đó chính là thường xuyên nghe nhạc, xem phim nước ngoài chỉ có phụ đề. Để phương pháp này phát huy hiệu quả, bạn cần phải nhận thức rõ ràng rằng mình không phải là đang giải trí, thư giãn, mà hãy tập trung tối đa vào những lời thoại của nhân vật.

Thông thường, các bộ phim sẽ được kèm theo phụ đề bên dưới, khi lắng nghe một câu thoại nào đó mà mình chưa hiểu, hãy nhìn xuống phần phụ đề để hiểu nhân vật trong phim đang nói về vấn đề gì, cứ thế theo một thời gian bạn sẽ nghe và hiểu được nhiều câu giao tiếp bằng tiếng Anh hơn.

So với nhiều phương pháp khác, đây là cách thức gần như không mất bất kỳ chi phí nào, hơn thế nữa có thể thực hiện ở bất kỳ đâu: tại nhà, quán cà phê, trên xe bus… Mặc dù ít tốn kém thế nhưng nếu tập trung hết mức cho quá trình xem phim hay nghe nhạc, việc học tiếng anh, du học của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

Xem thêm: http://releaselyrics.com/nang-cao-trinh-tieng-anh-thong-qua-viec-dich-loi-bai-hat/

Tận dụng cơ hội giao tiếp với người nước ngoài bất kỳ lúc nào

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, các học viên nếu muốn phát triển nhanh về kiến thức cũng như kỹ năng giao tiếp của mình, nói chuyện thường xuyên với người nước ngoài sẽ là phương thức hiệu quả nhất. Nó không chỉ giúp người học trở nên mạnh dạn hơn, tự tin hơn mà còn tạo ra sự phản xạ nhanh nhạy với các câu đối thoại của người xung quanh.

Trong quá trình hội nhập và phát triển, rất nhiều người nước ngoài đã đến Việt Nam sinh sống và làm việc, bạn có thể dễ dàng gặp họ ở các khu công viên, các điểm tham quan mua sắm dành cho khách du lịch… Ngoài ra, các cơ sở giảng dạy ngoại ngữ như trung tâm Dace cũng thường xuyên mời người nước ngoài về trò chuyên với học viên của mình.

Khi gặp được khách du lịch, hãy mạnh dạn đề nghị được làm hướng dẫn viên cho họ, hoặc chỉ đơn giản là hỏi thăm một vài câu xã giao để làm quen, cứ thế bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày.

Luyện thi IELts
Luyện thi IELts

Tham gia các khóa học tại trung tâm Anh ngữ

Hiện nay, các trung tâm anh ngữ đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều, họ là những cơ sở hỗ trợ đắc lực cho quá trình học tiếng anh, du học của người Việt. Khi có nhu cầu, bạn có thể đến các trung tâm này để tham gia các khóa học chuyên sâu.

Giữa rất nhiều cơ sở giáo dục tại TP Hồ Chí Minh, trung tâm luyện thi ielts uy tín Đình Lực nổi lên như một địa chỉ đáng tin cậy nhất của các học viên. Trung tâm không chỉ sở hữu đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, năng lực vượt trội mà còn rất tâm huyết với nghề, luôn hỗ trợ các học viên một cách tích cực nhất để không ngừng bổ sung, nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh cho người học.

Tham gia các nhóm học tiếng Anh tự nguyện

Hiện nay tại các thành phố lớn, thành lập các nhóm học tiếng Anh tự nguyện là một trào lưu mới và rất đáng được nhân rộng. Hầu hết thành viên của các nhóm này là các bạn sinh viên đang còn ngồi trên ghế giảng đường, mục tiêu của họ là giúp đỡ nhau cải thiện những kỹ năng ngoại ngữ còn thiếu để có thể sử dụng tiếng Anh tốt hơn.

Mỗi khi gặp khau, cả nhóm thường dùng tiếng Anh để giao tiếp với nhau thì vì dùng ngôn ngữ địa phương, đây là một cách thức học tiếng nước ngoài rất thú vị và tỏ ra vô cùng hiệu quả, bạn hãy tìm và tham gia vào các nhóm như vậy để cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của bản thân nhé!