Mách Bạn Kinh Nghiệm Nhập Hàng Trung Quốc Giá Rẻ, Chất Lượng

nhập hàng trung quốc

Hiện nay, việc tự nhập hàng Trung Quốc về buôn bán, kinh doanh đã quá quen thuộc với các chủ shop tại Việt Nam. Tuy nhiên để tìm được nguồn hàng giá rẻ, chất lượng thì các chủ shop hay nhà buôn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc. Bài viết sau đây Dace Edu sẽ mách bạn một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng.

Tại sao bạn cần nắm vững kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc?

Nhập hàng Trung Quốc dần trở nên phổ biến hơn. Nhất là khi ngành thương mại điện tử đang phát triển, các nhà buôn hay chủ shop càng dễ dàng có cơ hội tiếp cận với nguồn hàng hơn như 1688, Taobao,.. Mặc dù vậy, việc nhập hàng từ Trung Quốc sẽ không dễ đối với những ai chưa hiểu nền tảng và chưa có nhiều kinh nghiệm. Dưới đây là những lý do bạn cần nắm vững các kinh nghiệm nhập hàng từ nước ngoài.

 • Giảm rủi ro khi nhập hàng: Khi bạn đã có một số kinh nghiệm nhất định trong việc mua hàng Trung Quốc thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ hạn chế được những rủi ro khi mua hàng như: không kiểm tra được chất lượng hàng, không kiểm soát được toàn bộ mẫu mã,… Điều này sẽ giúp bạn không bị nhập phải hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của shop.

rủi ro khi nhập hàng nước ngoài

 • Dễ dàng tìm được nguồn hàng giá rẻ: Nếu bạn sở hữu được kinh nghiệm nhập hàng, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được nhà xưởng cung cấp uy tín, chất lượng. Do đó sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng của nguồn hàng, đặc biệt là đảm bảo giá cả luôn ở mức tốt nhất trong quá trình nhập hàng.
 • Tiết kiệm công sức, thời gian khi mua hàng: Một khi mà bạn đã có kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc, bạn sẽ dễ dàng biết được đâu là nhà cung cấp chất lượng. Từ đó sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian và công sức tìm kiếm nguồn hàng
 • Mua hàng giá rẻ nhờ nắm được các ngày sale: Hầu hết những người có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc sẽ nắm được những chương trình khuyến mãi, giảm giá trên các sàn thương mại điện từ. Nhờ đó mà các shop có thể nhập được hàng vừa chất lượng vừa giá rẻ, thêm vào đó là những ưu đãi khác.

Xem thêm: 1688 là gì? Tại Sao Nhiều Người Lại Lựa Chọn 1688 Để Mua Hàng Trung Hiện Nay

Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng

Sau khi bạn đã biết lý do tại sao cần phải nắm vững những kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc thì dưới đây Dace Edu sẽ gửi đến bạn những kinh nghiệm được đúc kết từ những nhà kinh doanh, đơn vị nhập hàng. Dựa vào đây bạn sẽ chuẩn bị tốt cho hành trình tự kinh doanh từ hàng order Trung Quốc.

nhập hàng trung quốc chất lượng

Chuẩn bị tài chính ổn định

Chắc chắn rằng trước khi bạn muốn kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì bạn phải cần chuẩn bị tài chính. Bạn nên căn cứ vào mặt hàng mà bạn muốn kinh doanh để chuẩn bị số vốn cho hợp lý. Bên cạnh đó, nếu bạn mua hàng trực tiếp tại chợ Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị tiền mặt và đổi sang tiền Trung. Hoặc nếu bạn mua hàng trên các trang thương mại điện tử thì bạn cần có thẻ ghi nợ nội địa. Những điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình nhập hàng.

chuẩn bị tài chính ổn định

Tìm hiểu các quy định khi nhập hàng Trung Quốc

Nếu bạn muốn việc nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc trở nên thuận lợi thì trước hết bạn cần phải nắm vững các quy định luật pháp về nhập khẩu hàng Trung Quốc tại Việt Nam. Bởi một số trường hợp sẽ có các loại nằm trong mục cấm, nếu bạn không xem xét kỹ lưỡng từ đầu, hàng hóa của bạn có thể bị hải quan tịch thu.

tìm hiểu quy định nhập hàng

Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ nhập hàng của Nhập khẩu Đại Dương không?

Tìm kiếm hàng chất lượng trên 1688, Tmall, Taobao

Taobao là một trong những cái tên đã rất quen thuộc trên thị trường order hàng Trung Quốc. Thông thường, để biết nhà cung cấp đó có uy tín hay không, bạn nên tham khảo mức độ đánh giá của Taobao như sau:

 • Trái tim: Độ uy tín đạt mức thấp
 • Kim cương: Độ uy tín đạt mức trung bình
 • Vương miện xanh: Độ uy tín đạt mức cao
 • Vương miện vàng: Độ uy tín đạt mức cực cao

Với kinh nghiệm nhập hàng Taobao lâu năm, chúng tôi khuyên bạn nên đặt hàng ở những đơn vị cung cấp có cấp độ từ 4 kim cương trở lên.

đơn vị nhập hàng

Hầu hết các khách hàng của 1688 là những người mua sỉ với giá rẻ, việc này khiến 1688 trở thành “thiên đường” đánh hàng của Trung Quốc. Tại 1688, bạn nên mua hàng tại những shop có biểu tượng đầu trâu bởi nếu sở hữu biểu tượng này thì chắc chắn những shop này đáp ứng được những tiêu chí như: nhà máy, xưởng sản xuất đăng ký vốn hơn 50 vạn Nhân dân tệ, chế độ hàng hóa minh bạch, rõ ràng, chất lượng mẫu mã giống với miêu tả,..

Không giống như những website khác, Tmall là sàn giao dịch kiểm định chất lượng hàng hóa cao. Để hỗ trợ khách hàng không mua phải hàng nhái, hàng giả, Tmall sẽ trực tiếp kiểm định mức độ uy tín và chất lượng của các shop trước khi giao dịch.

Xem thêm: Gợi ý 4 loại áo vest nam Trung Quốc hot trend nhất hiện nay

Lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa Trung Quốc uy tín để kinh doanh

Hầu hết các website order hàng Trung Quốc có rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, tuy nhiên không phải nhà cung cấp uy tín. Do đó, khi bạn muốn mua hàng, bạn nên dựa vào các yếu tố như thời gian hoạt động, thứ hạng của shop,.. để xem shop có uy tín không.

nhà cung cấp uy tín

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử như 1688, Taobao,.. đánh giá mức độ uy tín của các nhà cung cấp theo thứ hạng từ thấp đến cao. Nếu nhà cung cấp càng có nhiều vương miện bạc hoặc vàng thì nhà cung cấp đó sẽ có mức độ uy tín càng cao.

Xem thêm: App Mua Hàng Tmall Là Gì? Hướng Dẫn Mua Hàng Trên Tmall Mới Nhất 2023

Xem xét về các mức giá trên thị trường

Để thu được lợi nhuận tối đa khi bán hàng Trung Quốc, bạn cần phải nghiên cứu kỹ thị trường. Bạn nên làm một nghiên cứu sâu và rộng để tìm các mức giá của nhiều nhà cung cấp khác nhau. Bởi tại Trung Quốc nhiều nơi bán có thể chênh lệch nhau đến hơn 10 USD. Tuy nhiên bạn cũng nên thận trọng, đừng quá ham giá rẻ mà mua phải hàng chất lượng thấp.

xem xét các mức giá trên thị trường

Nên order một ít sản phẩm mẫu trước mới nhập số lượng lớn

Trước khi nhập số lượng lớn hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam, bạn nên lưu ý rằng yêu cầu shop gửi một vài sản phẩm mẫu hoặc order một ít sản phẩm trước để xem xét chất lượng sản phẩm. Bạn không thể đánh giá chính xác được chất lượng vải bằng cách nhìn qua ảnh. Ngoài ra, quần áo Trung Quốc đôi khi không đúng với kích thước thực tế.

order hàng trước 1 ít

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam uy tín

Nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam ngày càng gia tăng, kéo theo các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển Trung Quốc – Việt Nam xuất hiện ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên để tìm được đơn vị nhập hàng uy tín, chuyên nghiệp thì không hề dễ dàng. Bạn cần dựa vào một số yếu tố sau:

 • Đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc order và vận chuyển.
 • Có hệ thống đặt hàng và hỗ trợ theo dõi đơn hàng, tracking đơn vận chuyển.
 • Có bố trí kho hàng ở cả Việt Nam và Trung Quốc để tiện việc quản lý hàng hóa.
 • Có quy định chính sách và cam kết rõ ràng.
 • Thời gian vận chuyển đơn hàng nhanh chóng.
 • Chi phí dịch vụ của công ty nhập hàng ở mức hợp lý.

sử dụng dịch vụ vận chuyển uy tín

Tìm hiểu các ngày sale lớn trên các sàn TMĐT ở Trung Quốc

Việc ghi nhớ các ngày sale lớn tại các sàn thương mại điện tử ở Trung Quốc là một trong những kinh nghiệm nhập hàng mà bạn cần ghi nhớ. Mỗi năm các sàn thương mại điện tử tại đây đều tung ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi trong các ngày lễ lớn như: ngày Quốc Khánh, ngày Quốc tế Lao động,…

tìm hiểu các chương trình sale

Thông thường, trong các ngày lễ này các trang web sẽ giảm giá mạnh đến 70% các mặt hàng Trung Quốc. Đây được xem là thời điểm mà bạn có cơ hội nhập hàng Trung Quốc với mức giá rẻ nhất.

Xem thêm: Top 10 Trung tâm dạy tiếng Trung uy tín nhất tại Hồ Chí Minh 2023

Gửi hàng Trung Quốc về Việt Nam – Võ Minh Thiên có gì đặc biệt?

Võ Minh Thiên chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trọn gói khách hàng nhập hàng trung quốc chính ngạch. Từ giai đoạn tìm kiếm sản phẩm cho đến khi sản phẩm được giao đến tay khách hàng đều được Võ Minh Thiên hỗ trợ hết mình.

Khi sử dụng dịch vụ tại Võ Minh Thiên, việc đặt hàng online từ Trung Quốc sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bời bạn chỉ cần đặt hàng và mọi thứ còn lại Võ Minh Thiên sẽ hỗ trợ cho bạn. Sau đây là một số điểm đặc biệt khi bạn sử dụng dịch vụ tại Võ Minh Thiên.

võ minh thiên

 • Nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm: Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được huấn luyện kỹ càng, sẽ đảm bảo quá trình mua sắm online hàng Trung Quốc của bạn được diễn ra một cách nhanh chóng nhất.
 • Quy trình làm việc đơn giản, nhanh chóng: Không chỉ cung cấp trọn gói dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc trọn gói, Võ Minh Thiên còn cam kết xử lý, thực hiện đơn hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng. Sau khi đặt đơn hàng thành công, bạn sẽ được hệ thống gửi thông báo về tình trạng đơn hàng thường xuyên. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức khi mua hàng.
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn khách hàng 24/7: Có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của khách hàng 24/7. Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn tại Võ Minh Thiên còn giúp bạn tìm kiếm hàng hóa, đưa ra những lời khuyên giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.
 • Cam kết đầy đủ giấy tờ hợp pháp: Khi sử dụng dịch vụ tại Võ Minh Thiên, bạn sẽ được cam kết cung cấp các giấy tờ hợp pháp đầy đủ như hóa đơn, giấy tờ hải quan, phiếu xuất khẩu,… Điều này giúp bạn đảm bảo được rằng các sản phẩm mua qua Võ Minh Thiên là chính hãng và được vận chuyển hợp pháp.
 • Nhiều chương trình khuyến mãi khủng: Võ Minh Thiên thường xuyên cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt cũng như ưu đãi giá hợp lý. Đối với khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ, Võ Minh Thiên còn có những chính sách ưu đãi riêng như giảm giá hấp dẫn hay tích lũy điểm thưởng
 • Phí dịch vụ được hoàn toàn miễn phí: Đối với những đơn hàng có số lượng lớn hay có giá trị đơn hàng cao, Võ Minh Thiên sẽ miễn hoàn toàn phí dịch vụ cho bạn. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí và tăng lợi nhuận doanh nghiệp.

Liên hệ Võ Minh Thiên là cách nhập hàng Trung Quốc an toàn, chất lượng, tiết kiệm chi phí hoàn hảo. Bạn có thể liên hệ qua số điện thoại chăm sóc khách hàng vominhthien.com để được hỗ trợ kỹ hơn về các gói nhập hàng Trung Quốc.

Như vậy là Dace Edu đã vừa gửi đến bạn một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, đáng quan tâm. Hy vọng những kinh nghiệm Dace Edu vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong những đơn đặt hàng sắp tới. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nhập Hàng Từ Trung Quốc Nhanh, Rẻ Và An Toàn