Lý do cần chặn download video khi thiết kế website học trực tuyến

chống download video khi thiết kế web học online

Thiết kế website học trực tuyến là công cụ tuyệt vời phục vụ công việc dạy và học. Trong khi nhu cầu học trực tuyến không ngừng tăng cao, các website không ngừng được mở rộng. Mang đến những tính năng hữu ích và thú vị cho các khóa học. Trong đó, thiết kế bài giảng với video hấp dẫn luôn làm sống động bài học. Để có được sức hấp dẫn kỳ diệu, giáo viên đã phải bỏ biết bao công sức và tâm huyết. Nhưng sản phẩm vẫn có thể bị đánh cắp dễ dàng. Vì vậy, bảo vệ chất xám của mình bằng cách chặn download video khi thiết kế website học trực tuyến là điều rất cần thiết.

Lợi ích tuyệt vời đến từ thiết kế video website học trực tuyến

Thiết kế video website học trực tuyến được đánh giá là công cụ truyền thông quan trọng. Nó giúp cho việc quảng bá hình ảnh khóa học, dịch vụ học trực tuyến một cách hiệu quả. Nghiên cứu mới đây cho thấy tỷ lệ tìm kiếm video chiếm đến 69%. Người học hình thành thói quen chuyển từ văn hóa đọc sang xem và theo dõi các video.

website học trực tuyến

Các video trên trang website học online được thiết kế chân thực, sinh động. Giúp người học dễ dàng ghi nhớ nội dung bài học mà không phải máy móc. Video là công cụ không thể thiếu trong các khóa học, chương trình giảng dạy trực tuyến. Với người học, website video khóa học online giúp dễ dàng theo dõi, ghi nhớ bài học tốt hơn. Với người dạy có thể hướng dẫn cụ thể bài học, vừa giảng vừa minh họa để dễ hình dung. Các bài giảng được truyền tải thông qua video, học viên có thể nghe, xem lại nếu chưa hiểu.

Video khóa học mang đến kho tàng kiến thức rộng lớn, giúp tìm kiếm nhanh chóng. Người học dễ dàng tìm hiểu thêm kiến thức mình cần. Mang lại hiệu quả học tập tốt hơn, cao hơn so với cách học truyền thống nhàm chán.

Khi nào cần chặn download video cho website học trực tuyến?

Việc đánh cắp chất xám là vấn nạn vô cùng phổ biến trong xã hội ngày nay. Chẳng ai bỏ tiền ra mua khóa học nếu nhan nhản trên mạng xã hội. Việc chặn download video cho website học trực tuyến là điều cần làm khi:

Khi Video download dùng để cạnh tranh với video gốc

Tạo ra được những video cho website học trực tuyến không phải là điều đơn giản. Phải có sự tìm tòi, nghiên cứu, góp sức của cả một đội ngũ. Tài nguyên này được đưa vào để khai thác hiệu quả dạy học trực tuyến. Bảo vệ nội dung video chính là bảo vệ chất xám. Loại bỏ nội dung video download được sử dụng để cạnh tranh với khóa học của bạn. Nếu không nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp hoạt động website đào tạo trực tuyến. Những video đánh cắp được bán lại với giá rẻ hơn nhiều video gốc. Điều này khiến cho việc kiểm soát rất khó và không thể xử lý triệt để. Vì thế phải chặn download video ngay để bảo vệ nội dung video của bạn.

Khi các video cần bảo mật

bảo mật video

Cần chặn download video website học trực tuyến khi các video thực sự cần tính bảo mật. Đây là điều rất cần thiết cần phải có sự đầu tư nhất định. Khi video của bạn có giá trị cao, việc đánh cắp gây ảnh hưởng mạnh đến website. Video cần bảo mật có thể là video chuyên sâu, tài liệu hiếm có. Người làm đã phải bỏ ra nhiều chất xám và tiền bạc cho video. Do đó không thể bị chia sẻ dễ dàng rộng rãi mà không có sự xin phép.

Khi các video được lưu trữ trên nền tảng thứ ba

Đã có rất nhiều website cung cấp khóa học trực tuyến lưu trữ video trên nền tảng thứ 3. Bởi những nền tảng như Youtube, Vimeo…có tính chuyên nghiệp cao băng thông rộng. Tuy nhiên việc làm này lại tiềm ẩn những nguy cơ đánh cắp cao. Các video có thể bị download trái phép rất nhiều. Vì thế khi lưu trữ hãy cân nhắc đến việc sử dụng gói dịch vụ cao cấp. Tính năng chặn download video cho website học trực tuyến của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Lý do nên chặn download video khi thiết kế web học trực tuyến?

Bảo vệ chất xám của riêng bạn

Cùng với những phần mềm cung cấp khóa học online đang được phát triển rộng rãi. Thiết kế website học trực tuyến Elearning cho thấy được những tiện ích vượt trội dành cho các khóa học. Cung cấp một kho tàng kiến thức đồ sộ cho người học khám phá. Những kiến thức, kinh nghiệm, tài liệu học tập…đều được truyền tải qua các video sống động. Việc xây dựng các video khóa học trực tuyến tốn nhiều công sức. Vì vậy bạn cần phải bảo vệ chất xám của mình, nó là của chính bạn và chỉ riêng mình bạn. Không ai có quyền đánh cắp chúng để tư lợi riêng khi bạn chưa cho phép.

Tránh bị chia sẻ tràn lan, ảnh hưởng đến thương hiệu

chống download video

Video được thiết kế cho website học trực tuyến ngày nay đang rất phát triển. Nhiều giáo viên, giảng , viên có kinh nghiệm thiết kế website dạy trực tuyến để chia sẻ kiến thức. Những kiến thức, kinh nghiệm được đúc kết qua video sinh động. Mang lại hiệu quả học tập tuyệt vời dành cho các học viên. Chính vì hấp dẫn nên nó chắc chắn sẽ bị đánh cắp và chia sẻ tràn lan. Làm ảnh hưởng đến thương hiệu khóa học mà bạn tâm huyết mở ra. Nếu vậy, chẳng còn ai chịu bỏ tiền để mua khóa học trực tuyến của bạn nữa. Bởi mọi thứ đã được xuất hiện nhan nhản trên các trang mạng. Chặn download video là cách để bảo vệ doanh  thu cho website học trực tuyến của bạn.

Ngăn chặn việc thu lợi nhuận trái phép từ đánh cắp

Việc ăn cắp video và công khai bán chúng trên các trang mạng xã hội là không hiếm. Thành quả do mồ hôi công sức bạn tạo ra lại giúp cho người khác thu lợi nhuận. Nếu các video được công khai, người học được phép sử dụng các phần mềm download video. Họ chia sẻ, bán lại với giá thấp hơn nhiều so với video gốc. Nếu không chặn download video khi thiết kế website học trực tuyến. Vô tình bạn giúp người khác làm giàu trên xương máu của mình rồi.

Giải pháp nào tốt để chặn download video khi thiết kế website học trực tuyến?

Với sự thông minh, nhạy bén với công nghệ thông tin đang phát triển như vũ bão hiện nay. Nhiều đối tượng đã sử dụng những thủ thuật tinh vi để đánh cắp dữ liệu. Tình trạng download video từ website học trực tuyến cũng không ngoại lệ. Thường có 2 trường hợp xảy ra là quay trộm màn hình và xâm nhập hệ thống để đánh cắp. Một chút kinh nghiệm đến từ các chuyên gia thuộc công ty lập trình Mona Media chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn ngăn chặn tối đa vấn nạn này:

Đối với trường hợp quay trộm màn hình

Trường hợp này diễn ra rất phổ biến trên các website khóa học trực tuyến hiện nay. Nhiều thủ phạm chỉ cần thực hiện thủ thuật đơn giản để quay màn hình. Tuy nhiên, việc đánh cắp này cũng không mang lại nhiều rủi ro cho website của bạn. Họ phải mất thời gian để theo dõi, quay lại hoàn chỉnh bài học trong video. Thời gian render khá lâu, chất lượng âm thanh, hình ảnh cũng không thể đạt chuẩn như video gốc. Bài học cũng không liên kết, rời rạc do không có kiến thức bổ trợ. Bạn cũng không cần phải lo lắng với hình thức đánh cắp này. Tuy nhiên nếu video quay trộm là của khóa học siêu vip giá cao. Thì người học cũng có thể sẽ mua và sử dụng, gây cản trở cho khóa học của bạn.

bảo vệ content bằng cách chống download video

Đối với trường hợp hacker xâm nhập hệ thống trộm video

Trường này mới đáng lo ngại bởi hành vi của hacker rất tinh vi. Website bảo mật cao không có nghĩa là không có lỗ hổng. Các hacker sẽ tìm ra điểm yếu này để xâm nhập, hack toàn bộ dữ liệu. Để giải quyết vấn nạn này, các chuyên viên IT đã sử dụng phần mềm chống download video. Giải pháp này khá hiệu quả, đảm bảo an toàn hơn cho website của bạn.

Nhiều ứng dụng phần mềm chặn download video khi thiết kế website học trực tuyến ra đời. Các phần mềm được nghiên cứu cách thức để chống đánh cắp video. Tuy nhiên giải pháp này chưa thể khắc phục được hoàn toàn. Những hacker chuyên nghiệp, lắm thủ đoạn vẫn có thể xâm nhập. Bạn vẫn không thể bảo vệ độc quyền cho video của mình một cách tuyệt đối. Áp dụng phần mềm chỉ bảo toàn chất xám của bạn khoảng 90%. Tuy vậy chúng ta vẫn có thể trông chờ một giải pháp tốt hơn từ các chuyên gia IT. Hy vọng chia sẻ trên của Dace Edu mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.