Học tiếng anh thương mại ra làm nghề gì? Học ở đâu hiệu quả?

Học tiếng Anh thương mại thumbnail

Có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành Tiếng Anh thương mại là một ngành có rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Tuy nhiên, nhiều bạn thí sinh còn chưa thực sự hiểu rõ về ngành học này, cũng như hình dung về công việc sau khi ra trường. Cùng Dace tìm hiểu về học tiếng Anh thương mại ra làm gì? Những giá trị bạn sẽ nhận được khi đăng ký ngành này để học tập nhé.

Tiếng Anh thương mại là gì?

Trong thời đại toàn cầu hóa, các nước mở cửa giao lưu thương mại là điều cần thiết. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, có vị trí quan trọng trong ngành thương mại. Thực tế là hiện tại có rất nhiều người giỏi tiếng Anh lại không có chuyên môn trong lĩnh vực kinh tế hay kỹ thuật. Ngược lại, nhiều người rất giỏi trong lĩnh vực kinh tế hay kỹ thuật nhưng lại không thạo tiếng Anh. Để khắc phục vấn đề này, chương trình đào tạo chuyên ngành Tiếng Anh thương mại đáp ứng được nhu cầu về học tiếng anh thương mại và thành thạo giao tiếp bằng Tiếng Anh. Một điều không thể phủ định, khi luyện Tiếng Anh thương mại tốt sẽ là một lợi thế cực lớn để phát triển bản thân trong công việc.

Tiếng Anh thương mại là gì?
Tiếng Anh thương mại là gì?

Sinh viên học Tiếng Anh thương mại học những gì?

Ngành Tiếng Anh trở thành một ngành học hot và được quan tâm nhiều trong suốt những năm qua, được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để nghiên cứu và theo đuổi. Khi theo đuổi ngành học Tiếng Anh thương mại bạn sẽ tiến hành nghiên cứu và đào tạo về kiến thức, kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực kinh tế thương mại và ngoại ngữ.

Nói theo cách khác, đây là ngành học đào tạo kết hợp với ngành ngôn ngữ Anh và ngành kinh tế thương mại. Không phải vì kết hợp hai ngành cùng một lúc mà kiến thức bạn học sẽ bị thiếu sót, mà các môn học sẽ được kết hợp nhiều hớn, giúp nâng cao hiệu quả tính ứng dụng và kết hợp cho cả 2 ngành. Cụ thể hơn, những kiến thức mà sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại sẽ được học tại trường Đại học là:

 • Được trau dồi, cải thiện các kỹ năng sử dụng tiếng Anh: Nghe – Nói – Đọc – Viết
 • Được học các kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh.
 • Các kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và có kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh kinh tế và thương mại.
 • Được luyện tập về các kỹ năng như luyện tiếng anh giao tiếp phản xạ, thuyết trình, phân tích dữ liệu, giải quyết vấn đề trong quá trình học tập và sử dụng Tiếng Anh thương mại vào thực tế.

Tại sao nên chọn học ngành Tiếng Anh thương mại

Cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc

Khi chọn ngành học Tiếng Anh thương mại, sinh viên sau khi ra trường với tấm bằng tốt sẽ dễ dàng nhận được các vị trí như Phiên – Biên dịch, các ngành cơ quan truyền thông, các doanh nghiệp đa quốc gia, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế. Để có được những vị trí công việc tốt như vậy, trong quá trình học tập bạn đã được trang bị cho mình các kiến thức chuyên môn về kinh doanh, thương mại, nhà trường cũng tạo điều kiện cho các bạn được thực tập, thăm quan các vị trí liên quan đến ngành học.

Cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc
Cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc

Ngày nay, những người có kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh tốt sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh hơn và xa hơn khi khách hàng từ nước ngoài ở các doanh nghiệp ngày càng phát đông. Từ đó, giúp bạn có mức lương tốt hơn so với những ai có kỹ năng ở lĩnh vực thương mại bằng hoặc hơn bạn nhưng lại thiếu kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong công việc và cuộc sống.

Cơ hội làm việc ở nước ngoài

Các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành học Tiếng Anh thương mại sẽ có nhiều cơ hội làm việc cho các tổ chức kinh tế và tài chính không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Ngành này sẽ phù hợp với những ai am hiểu về văn hóa của các quốc gia, về con người, sở thích và cũng như là tính cách của họ. Bên cạnh đó, để làm việc ở môi trường nước ngoài không phụ chỉ phụ thuộc vào ngành học mà còn phụ thuộc rất nhiều về kỹ năng tiếng Anh và kinh nghiệm của bạn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm cho các công ty nước ngoài ở các vị trí của kinh doanh thương mại như: hải quan, bán hàng, xuất nhập khẩu, marketing, dịch vụ khách hàng,…

Học Tiếng Anh thương mại ra làm ngành gì?

Chuyên viên quan hệ quốc tế, đối ngoại tại các doanh nghiệp

Khác với ngành học quan hệ quốc tế, sinh viên học ngành Tiếng Anh thương mại sẽ được trang bị một vốn kiến thức về kinh tế thương mại nhất định. Vì vậy, ngành học này sẽ dễ để hòa nhập trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp hơn. Các vị trí quan hệ quốc tế và đối ngoại thường sẽ làm việc chung với phòng Quan hệ công chúng giải quyết những vấn đề liên quan việc hợp tác kinh doanh của các doanh nghiệp.

Chuyên viên quan hệ quốc tế, đối ngoại tại các doanh nghiệp
Chuyên viên quan hệ quốc tế, đối ngoại tại các doanh nghiệp

Làm các vị trí chức năng trong công ty đa quốc gia, liên doanh nước ngoài hoặc doanh nghiệp có vốn nước ngoài

Sinh viên ngành học tiếng anh thương mại thường có lợi thế về kỹ năng giao tiếp, năng động, khi tham gia vào vị trí của một công ty nước ngoài sẽ dễ dàng phát huy tốt một cách tự do những thế mạnh và có nhiều cơ hội phát triển. Sở hữu rất nhiều lợi thế, do đó các cử nhân của ngành Tiếng Anh thương mại dễ dàng làm việc tại các phòng ban có chức năng cơ bản của từng doanh nghiệp.

Giảng viên cho các trường đại học lớn, các trung tâm đào tạo ngành ngôn ngữ Anh và kinh tế thương mại

Một ngành nghề khác, liên quan khá nhiều ở khả năng hiểu biết về ngôn ngữ Anh của các bạn sinh viên đó là giảng viên, nghiên cứu đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh hoặc kinh tế thương mại. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn đi theo môi trường làm việc trong ngành giáo dục bạn cần trau dồi nhiều kiến thức nhiều hơn và học tập cao hơn để có thể nắm bắt được những cơ hội cho mình.

BTV cho cơ quan truyền thông nhà nước

Sinh viên ngành học tiếng anh thương mại hoàn toàn có thể nộp đơn vào các vị trí làm biên tập viên, nhà báo, phóng viên, chuyên viên của các chuyên mục kinh tế tại các cơ quan truyền thông luôn tìm kiếm những ứng viên vừa có kỹ năng tiếng Anh tốt vừa có sự linh hoạt và nhanh nhẹn. Hơn nữa, bạn sẽ được trau dồi thêm cho mình về các kỹ năng của ngành truyền thông trong quá trình làm việc chung với động ngũ, nâng cao chuyên môn của bản thân.

BTV cho cơ quan truyền thông nhà nước
BTV cho cơ quan truyền thông nhà nước

Đăng ký học tiếng anh thương mại tại E-Talk

Hiểu được sức hút của ngành học này, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn đăng ký ngành học Tiếng Anh thương mại để có cơ hội phát triển tốt trong tương lai. Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng để cho bạn lựa chọn theo đuổi công việc mong muốn của mình. Ngoài ra, để có những kiến thức của Tiếng Anh thương mại nhanh, hiệu quả và bổ trợ tốt cho công việc của bạn đang làm. Bạn có thể lựa chọn đăng ký các khóa học Tiếng Anh thương mại ở những trung tâm uy tín.

E-Talk được biết đến là một trong những trung tâm chuyên đào tạo, có các khóa dạy học cực kỳ chất lượng cho các bạn, an tâm về kết quả của mình sau khi đăng ký tham gia khóa học tại E-Talk. Đến với E-talk bạn sẽ nhận được những trải nghiệm chất lượng dạy học chuẩn ngành và kiến thức, giáo viên dạy kèm 1-1 với 100% là giáo viên người bản xứ với trình độ sư phạm cao. Học tiếng Anh thương mại cũng là một trong những khóa học được nhiều bạn quan tâm và đăng ký tham gia ở E-talk.

Một số điểm nổi bật khi bạn tham gia vào khóa học tiếng Anh thương mại tại khóa học online tiếng anh:

 • 100% giáo viên là người bản xứ
 • Dạy kèm 1-1
 • Khóa học online linh hoạt về thời gian và không gian
 • Giáo trình được cải tiến và đổi mới với 7 module khác nhau.
 • Phù hợp cho nhiều đối tượng: từ sinh viên sắp ra trường, người đang đi làm, nhân viên thường xuyên phải giao tiếng với khách nước ngoài và các nhà điều hành.
Đăng ký học tiếng anh thương mại tại E-Talk
Đăng ký học tiếng anh thương mại tại E-Talk

Sau khi hoàn thành khóa học, E-Talk đảm bảo về đầu ra cho bạn:

 • Tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường Business.
 • Thuyết trình thoải mái và dễ dàng bằng tiếng Anh khi sử dụng tiếng Anh trong các cuộc họp và các buổi gặp gỡ đối tác.
 • Phỏng vấn chuyên nghiệp và tự tin hơn.
 • Đàm phán và thương lượng bằng tiếng Anh trong kinh doanh với khách hàng và đối tác công ty.

Tiếng Anh thương mại luôn là một ngành có nhiều sức hút, đang và sẽ liên tục phát triển trong tương lai. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển, hội nhập kinh tế đem lại nhiều cơ hội phát triển công việc của các bạn cử nhân. Hy vọng, qua bài viết này đã giúp cho bạn có thêm những thông tin hay, cũng như lý do nên chọn ngành này, cơ hội việc làm dành cho sinh viên học Tiếng Anh thương mại và khóa học giúp bạn đạt được kết quả nhanh hơn nhé.