Bí quyết giúp bạn học tiếng Pháp online hiệu quả ngay tại nhà

Bí quyết giúp bạn học tiếng Pháp online hiệu quả ngay tại nhà

Nhu cầu học thêm ngoại ngữ hiện đang ngày càng gia tăng, trong đó tiếng Pháp được đông đảo người theo học. Phương pháp học tiếng Pháp online 1 kèm 1 đang rất được yêu thích, vì giúp người học tiết kiệm thời gian và chi phí. Thế nhưng học như thế nào để đạt hiệu quả cao? Cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết học tiếng Pháp hiệu quả dưới đây, bạn sẽ tìm ra con đường, kế hoạch học tập đúng đắn.

Có nên tự học tiếng Pháp online không?

Có nên tự học tiếng Pháp online không?
Có nên tự học tiếng Pháp online không?

Hiện nay, tiếng Pháp rất thịnh hành và trở thành ngôn ngữ được nhiều người theo học nhất. Đây cũng là phương thức giao tiếp của nhiều đất nước, điển hình như Canada – Ước mơ đi du học, du lịch của nhiều bạn trẻ hiện nay. Chính vì vậy những vấn đề liên quan đến việc học tiếng Pháp rất được quan tâm. Phần lớn đều nghi vấn có nên học tiếng Pháp online hay không?

Câu trả lời là hoàn toàn có. Vì đây là cách thức học mà bạn có thể tự chủ động về mặt thời gian, lượng kiến thức và phương pháp học. Theo đó, mỗi ngày bạn cần dành 2–3 tiếng và kiên trì sau 6 – 1 năm là đã có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp.

Bên cạnh vấn đề tự chủ, việc học tiếng Pháp hình thức online còn giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu. Theo đó, bạn không cần phải dành quá nhiều học phí tại các trung tâm truyền thống hay trường học. Người học chỉ cần chi trả tiền tài liệu, tìm kiếm bài nghe, luyện nói trên website. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt học ở nhà, quán cafe, buổi workshop,… một cách thuận tiện.

Tuy nhiên, học tiếng Pháp online đòi hỏi người học phải thật sự nghiêm túc, biết quản lý thời gian, sắp xếp công việc và cân bằng kiến thức. Bạn cần đưa ra một giới hạn (deadline) cho việc học mỗi ngày. Cùng với đó, người học cũng cần kiên trì rèn luyện mỗi ngày thì mới có thể nâng cao kiến thức tiếng Pháp của mình.

Bí quyết học tiếng Pháp online hiệu quả ngay tại nhà

Để có nguồn kiến thức thành thạo tiếng Pháp thực tế không phải chuyện dễ dàng. Nếu bạn chọn hình thức học tiếng Pháp online thì phải có phương pháp học cụ thể, rõ ràng. Vậy nên người học cần tham khảo những bí quyết được chia sẻ từ những người theo học tiếng Pháp trước đó. Điều này sẽ giúp ích cho quá trình rèn luyện, trau dồi kiến thức của bạn.

Bí quyết học tiếng Pháp online hiệu quả
Bí quyết học tiếng Pháp online hiệu quả

Có mục tiêu và kế hoạch học rõ ràng

Nói đến mục tiêu, bạn cần phải xác định mình học tiếng Pháp online để làm gì? Đó có thể là xin việc, tiếng Pháp du lịch, giao tiếp hay chỉ đơn giản muốn biết ngôn ngữ mới. Như vậy, từng mục tiêu bạn đề ra sẽ gắn liền với cách thức học khác nhau. Khi đã xác định bản thân muốn dùng tiếng Pháp cho mong muốn gì, bạn cần lập kế hoạch cụ thể.

Kế hoạch bao gồm trình tự thời gian, nội dung rèn luyện của bạn theo đúng mục tiêu. Đây là bước đầu quan trọng để bạn có thể học tập tiếng Pháp đạt hiệu quả hơn. Để bạn dễ hình dung, có thể điểm qua một số kế hoạch như sau:

  • Kế hoạch cho mục tiêu học tiếng Pháp để du lịch: Bạn cần dành thời gian 2–3 tiếng mỗi ngày để học tiếng Pháp. Nội dung học bao gồm chủ đề giao tiếp chào hỏi, hỏi đường, đặt phòng khách sạn, mua sắm, thuê xe,…Người học cần luyện nghe và nói nhiều hơn so với ngữ pháp. Mục tiêu của bạn là truyền đạt thông tin cho người bản xứ hiểu.
  • Kế hoạch cho mục tiêu học tiếng Pháp để xin việc làm: Mỗi ngày bạn nên lên kế hoạch học 3 tiếng. Nội dung học bao gồm từ vựng chuyên ngành bạn muốn xin việc, những bài diễn thuyết, giao tiếp công sở, giới thiệu bản thân,… Đối với mục tiêu này, kế hoạch của bạn cần chú ý đến nghe, nói và viết nhiều hơn.

Rèn luyện kỹ năng nghe qua phim truyện, bài hát

Rèn luyện kỹ năng nghe qua phim truyện
Rèn luyện kỹ năng nghe qua phim truyện

Đối với việc học tiếng Pháp online thì 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều rất quan trọng. Thế nhưng để xếp hạng thì việc luyện nghe cần ưu tiên hàng đầu hơn. Tại sao lại như vậy? Khi nghe tiếng Pháp bạn có thể nhận về các lợi ích sau:

  • Nghe tiếng Pháp giúp bạn hiểu về cách phát âm, phong cách nói của người bản xứ.
  • Quá trình nghe có thể rèn luyện cho bạn khả năng phản xạ tiếng Pháp.
  • Kỹ năng nghe giúp bạn cải thiện vốn từ của mình, hiểu thêm cách nói chuyện theo lối bản địa. Sau này người học không nói chuyện kiểu “sách vở” mà trở nên dễ hiểu, chuyên nghiệp hơn.
  • Việc nghe tiếng Pháp giúp bạn có thêm hứng thú học tập, không bị khô khan dễ chán nản như qua sách vở.

Như vậy có thể nói, nắm bắt và rèn luyện việc nghe sẽ là bí quyết học đạt hiệu quả cao. Thế nhưng quá trình luyện nghe cũng cần đúng phương pháp để bạn không bị chán, tiếp thu nhanh hơn. Gợi ý tốt nhất chính là bạn hãy nghe tiếng Pháp qua phim, truyện ngắn hay một bài hát nào đó. Đây là cách để người học tiếp thu ngôn từ tiếng Pháp dễ dàng mà không bị áp lực.

Tham gia vào các hội nhóm học tiếng Pháp online

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình còn muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, việc học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu sẽ hiệu quả, nắm bắt nhiều kiến thức hơn nếu bạn học theo đội nhóm. Đặc biệt đối với ai không kiên nhẫn thì việc học tập, thi đua kiểu hội nhóm là rất cần thiết. Hiện nay các diễn đàn, group trên mạng xã hội rất sôi động với chủ đề rèn luyện ngoại ngữ ngay tại nhà.

Khi đó, bạn tham khảo và truy cập các hội nhóm cùng nhau học tiếng Pháp. Cách thực hiện rất đơn giản, người học lên các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram) hoặc website tìm kiếm từ khóa “học tiếng Pháp”. Sau đó các trang, nhóm sẽ hiển thị để bạn tìm kiếm, lựa chọn.

Tại mỗi trang hay hội nhóm đều có những người chia sẻ bí quyết, cách thức cũng như tài liệu để bạn tham khảo. Theo đó, việc học tiếng Pháp sẽ trở nên thoải mái, dễ dàng hơn. Bạn còn kết nối được thêm những người chung chí hướng để việc học tập đạt hiệu quả cao, hạn chế chán nản.

Tìm kiếm website học tiếng Pháp uy tín 

Trên thực tế, học tiếng Pháp online đòi hỏi người học linh hoạt trong việc tìm nguồn giảng dạy. Bên cạnh những tài liệu trực tuyến thì hiện nay các website học tiếng Pháp uy tín cũng rất phát triển.

Khi bạn kết hợp tự học bằng cách thức qua website, kiến thức tiếng Pháp sẽ được củng cố nhiều hơn. Theo đó các trang web sẽ đưa ra những bài kiểm tra, thử thách hay đố vui để bạn ứng dụng dùng tiếng Pháp. Điều này giúp bạn dễ dàng ghi nhớ được từ vựng, cải thiện tình trạng nghèo vốn từ thường gặp.

ICC Academy là website học tiếng Pháp 1 kèm 1 uy tín
ICC Academy là website học tiếng Pháp 1 kèm 1 uy tín

Bên cạnh đó, việc học tiếng Pháp từ website còn giúp bạn tìm ra phương pháp học đúng đắn. Nhất là giai đoạn đầu khi người học bị loay hoay, bối rối chưa tìm ra cách học phù hợp. Tuy nhiên bạn không nên quá phụ thuộc vào website mà hãy cân bằng giữa việc tự học, luyện nghe.

Tự tạo cho bản thân môi trường tiếng Pháp

Đối với việc học tiếng Pháp thì phần lớn đều hướng đến kỹ năng nghe, nói với người bản xứ. Vậy nên người học cần tìm kiếm cho mình một môi trường rèn luyện để nâng cao kỹ năng của bản thân. Tiêu biểu là các buổi gặp gỡ với người nước ngoài, workshop, hội thảo, họp nhóm để cùng nhau trao đổi, nói chuyện bằng ngôn ngữ Pháp.

Nếu không có điều kiện đến trực tiếp, bạn cũng có thể tìm kiếm hội nhóm để nói chuyện, nhắn tin bằng tiếng Pháp. Điều này giúp đổi mới cách học, cải thiện vốn từ và tăng khả năng phản xạ của bạn khi học tiếng Pháp. Đồng thời bạn cũng tăng thêm động lực nếu tạo điều kiện cho bản thân tiếp cận với môi trường mới. Theo đó, việc học tập, rèn luyện của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Nội dung trên đã chia sẻ đến bạn bí quyết học tiếng Pháp online đạt hiệu quả cao ngay tại nhà. Trong quá trình áp dụng, bạn cần luôn nhớ rằng phải kiên trì và nỗ lực mới đạt được thành công. Cùng với đó, việc nâng cao khả năng ngoại ngữ bằng cách trang bị thêm những khóa học tiếng Đức 1 kèm 1 cho người mới bắt đầu, linh hoạt trong cách học và cân bằng việc kết hợp giữa các phương pháp giúp bạn tăng hiệu quả tối ưu. Chúc bạn học tốt nhé.