Thi khối A gồm những môn gì? Tổ hợp các môn của khối A

Thi khối A gồm những môn gì

Thi khối A gồm những môn gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm khi lựa chọn tổ hợp môn thi đại học. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các môn thi trong khối A, giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất với năng lực và sở thích của bản thân.

Thi khối A gồm những môn gì?

Khối A là một trong những khối thi phổ biến nhất tại Kỳ thi THPT Quốc Gia, thu hút đông đảo thí sinh đam mê các lĩnh vực khoa học tự nhiên. Vậy khối A gồm những môn gì? Theo như thông tin từ trước đến nay thì các môn khối A bao bao gồm các môn thi thuộc nhóm Khoa học Tự nhiên như Toán, Văn, Anh, Hóa, Sinh, Lý.

NHững môn thi khối A

Với những môn này thì khối A sẽ có những tổ hợp môn như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Các tổ hợp của khối A? Những môn thi Đại học 2024

Thi khối A gồm những môn gì? Như chúng ta cũng biết khối A cũ bao gồm bộ 3 Toán, Vật Lý, Hóa học. Đây là những môn học được đánh giá có thính học thuật yêu cầu cao về khả năng tư duy và tính toán, logic. Tuy nhiên, dạo gần đâu Bộ GD&ĐT đã mở rộng khối A bằng cách thêm nhiều tổ hợp mới bao gồm:

Thi khối A gồm những ngành nào?

Thi khối A gồm những môn gì? Thi khối A gồm những ngành nào? Khối A là một trong những khối thi phổ biến nhất tại Kỳ thi THPT Quốc Gia, thu hút đông đảo thí sinh đam mê các lĩnh vực khoa học tự nhiên. Khối thi này mở ra cánh cửa đến với nhiều ngành học đa dạng, bao gồm:

• Khối ngành Quân đội, Công An.

• Khối ngành kỹ thuật

• Khối ngành khoa học cơ bản

• Khối ngành giáo dục

• Khối ngành nông lâm thủy sản

• Khối ngành kinh tế

• Khối ngành luật

• Khối ngành Y tế sức khỏe.

—> Xem ngay: Con gái học khối A nên thi ngành gì tốt, lương cao

Các ngành của khối A

Ngoài ra, Khối A còn có một số ngành học thuộc các lĩnh vực khác như:

• Ngôn ngữ học

• Báo chí – Truyền thông

• Du lịch – Khách sạn

• Xã hội học

• Tâm lý học

Để hiểu hơn về các khối ngành cũng như những công việc làm sau khi ra trường hay những ngành nghề hot của khối A hiện nay. Bạn hãy truy cập tại đây để biết thêm nhiều thông tin mới về ngành nghề bạn chọn trong tương lai.

Các trường Đại học tuyển sinh khối A hàng đầu

Thi khối A gồm những môn gì? Tuy không có bảng xếp hạng chính thức cho các trường Đại học tuyển sinh Khối A, một số trường nổi bật thường được đánh giá cao dựa trên nhiều tiêu chí như chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, thành tích sinh viên sau tốt nghiệp,…

Các trường Đại học tuyển sinh khối A

Dưới đây là một số trường Đại học tuyển sinh Khối A hàng đầu tại Việt Nam:

Tên trường

Đại học Thủy lợi

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Công nghệ Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh

Học khối A cần có những tố chất nào?

Những tố chất nào cần thiết khi chọn thi khối A gồm những môn gì? Các thí sinh lựa chọn khối A, bao gồm các môn Toán, Lý, Hóa, cần sở hữu một số phẩm chất và đặc điểm quan trọng như sau:

Những tố chất cần có khi học khối A

• Tư duy logic: Đây là yếu tố cơ bản và cực kỳ quan trọng. Các môn học trong khối A yêu cầu khả năng phân tích, suy luận và giải quyết vấn đề một cách hệ thống và logic. thí sinh cần phát triển khả năng này để có thể hiểu sâu và vận dụng hiệu quả kiến thức vào giải quyết các bài tập và tình huống khoa học.

• Khả năng tính toán nhanh và chính xác: Trong các kỳ thi và trong quá trình học tập, việc giải các bài toán, các phản ứng hóa học hay vận dụng công thức vật lý đòi hỏi phải nhanh nhẹn và chính xác. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả làm bài.

• Kiên trì và chăm chỉ: Các môn học trong khối A đòi hỏi nhiều thời gian để nghiên cứu và thực hành. Do đó, thí sinh cần phải rất kiên nhẫn và chăm chỉ bởi lượng kiến thức và kỹ năng cần được tích lũy qua nhiều năm học là rất lớn.

• Khả năng tự học hiệu quả: Việc tự học giúp thí sinh chủ động tìm tòi, khám phá kiến thức mới và củng cố những gì đã học. thí sinh khối A cần phát triển kỹ năng này để không quá phụ thuộc vào sự giảng dạy của giáo viên, đồng thời có thể tiếp cận các nguồn học liệu phong phú từ sách vở, internet, các khóa học trực tuyến, v.v.

Những thí sinh có đam mê với khoa học tự nhiên và sở hữu các đặc điểm trên sẽ có nhiều lợi thế khi theo đuổi khối A trong học tập và thi cử.

Những trang bị cần có khi thi khối A

Thi khối A gồm những môn gì? Những chuẩn bị cần thiết cho kỳ thi tốt nghiệp THPT khối A như sau:

Trang bị cần thiết cho khối A

• Lập thời gian biểu chi tiết: Chia nhỏ thời gian ôn tập cho từng môn học, đảm bảo cân bằng giữa các môn và thời gian nghỉ ngơi.

• Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp: Có nhiều phương pháp học tập khác nhau, bạn nên lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân và môn học.

• Sử dụng tài liệu học tập hiệu quả: Tham khảo sách giáo khoa, sách tham khảo, đề thi thử, video bài giảng online, … để đa dạng hóa nguồn học liệu.

• Nắm vững kiến thức cơ bản: Dành thời gian ôn tập kỹ lưỡng kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, đảm bảo không có lỗ hổng kiến thức.

• Luyện tập các dạng bài tập: Luyện tập các dạng bài tập thường gặp trong đề thi, đặc biệt là các bài tập vận dụng cao.

• Làm đề thi thử: Tham gia các kỳ thi thử để làm quen với cấu trúc đề thi, rèn luyện kỹ năng làm bài và kiểm tra kiến thức.

Thi khối A gồm những môn gì? Thi Khối A bao gồm các môn học như toán học, vật lý, hóa học, sinh học và tiếng Anh. Việc nắm vững kiến thức và kỹ năng trong các môn này sẽ đảm bảo bạn có nền tảng vững chắc để đạt kết quả tốt trong kỳ thi Đại học. Hơn nữa, các môn học trong Khối A cũng cung cấp những kiến thức cơ bản cho nhiều ngành học và lĩnh vực sau này. Đừng quên theo dõi Dace để có thêm nhiều thông tin mới! Chúc bạn thành công trong việc ôn thi và đạt được kết quả cao trong kỳ thi Khối A!