Dace thiết kế website hướng dẫn tự học tiếng Anh hiệu quả

Tự học tiếng Anh hiệu quả bằng từ vựng

5 lý do bạn phải học tiếng Anh

Học tiếng Anh có nhiều cơ hội việc làm

Học tiếng Anh có nhiều cơ hội việc làm
Học tiếng Anh có nhiều cơ hội việc làm

Đây là điều không cần phải bàn cãi, ngày nay tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ bắt buộc trong công việc. Nếu bạn muốn thăng tiến nhanh, thu nhập cao thì phải làm việc giao tiếp với các đối tác nước ngoài, mà những đối tượng này thì giao tiếp chỉ bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó, dù muốn hay không bạn phải học cho bằng được tiếng Anh, nếu vẫn còn muốn cản thiện cuộc sống bản thân sau này. Có nhiều cách tự học tiếng Anh hiệu quả, bạn nên tham khảo để chuẩn bị cho cuộc sống sau này của mình.

Học tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người

Đã bao lần bạn cảm thấy tức tối bản thân vì không giao tiếp được với người nước ngoài? Chắc hẳn bạn đã bỏ qua cơ hội để chat chit với một cô gái xinh đẹp trên facebook chỉ vì vốn tiếng Anh yếu kém của mình. Đôi khi bạn đi du lịch và muốn hỏi thăm một ai đó nhưng không dám mở lời, vì có biết nói thế nào đâu. Tệ hại hơn, nếu bạn đang trông coi cửa hàng cho gia đình và có người ngoại quốc đến mua hàng nhưng bạn không thể bán được hàng cho họ vì vốn tiếng Anh của mình. Như vậy nếu không học tốt tiếng Anh bạn sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi trong công việc cũng như cuộc sống.

Tiếng Anh có bộ chữ cái đơn giản nhất trong số các ngoại ngữ

Trong số các ngôn ngữ trên thế giới thì tiếng Anh là ngôn ngữ có bộ chữ cái Latin thông dụng, tương đồng với các ngôn ngữ khác. Nếu so với các thứ tiếng khác như Trung Quốc, Nga, Ả Rập, Thái Lan,… thì tiếng Anh được xem là dễ học hơn nhiều. Ngôn ngữ tiếng Anh có những yếu tố đơn giản không phức tạp như tiếng Việt hay tiếng Pháp, ví dụ như đại tự nhân xưng I và YOU, đều có thể sử dụng trong tất cả các tình huống, ngữ cách mà không cần phải thay đổi phức tạp.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu

Theo thống kê mới nhất, có hơn 1,5 tỷ người nói tiếng Anh trên toàn cầu, và gần 1 tỷ người đang theo học nó. Hiện nay có gần 60 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Cũng cần phải nói thêm rằng tiếng Anh được sử dụng như là một ngôn ngữ chính thức trong ngoại giao toàn cầu. Những tổ chức như Union, NATO, EU đều chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức của mình 

Tiếng Anh giúp bạn dễ dàng thỏa mãn đam mê của mình

Đọc được nhiều sách hay bằng tiếng Anh

Nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt, bạn có thể thoải mái đọc các quyển sách kinh điển trên thế giới một cách dễ dàng, có thể cảm nhận cái hồn của tác phẩm. Điều mà các bản dịch khó lòng mang lại, ví dụ như một bài hát tiếng Việt nếu dịch sang tiếng Anh sẽ không truyền tải hết những tâm tư tình cảm của tác giả, trong chiều hướng ngược lại cũng thế. Do đó, bạn cần phải cố học thật giỏi tiếng Anh nếu muốn cảm nhận hết những tinh túy trên những trang sách.

Có khả năng tự xem phim tiếng Anh

Có khả năng tự xem phim tiếng AnhCó khả năng tự xem phim tiếng Anh
Có khả năng tự xem phim tiếng Anh

Mỗi lần xem phim Hollywood bạn có cảm thấy nhức mắt không? Thực lòng mà nói việc xem phim qua vietsub làm mất đi cái hay của bộ phim, có những tình tiết chúng ta chỉ lo đọc chữ mà bỏ qua những diễn biến gay cấn hấp dẫn của phim. Cho nên nếu muốn thưởng thức trọn vẹn bộ phim nước ngoài, bạn cần phải thành thạo tiếng Anh.

Dễ dàng du học nâng cao trình độ chuyên môn

Bạn muốn nâng cao trình độ chuyên môn của mình, bạn phải đến học tại các trường đại học quốc tế, tất nhiên ngôn ngữ chính thức ở đây là tiếng Anh. Do đó, ngay từ bây giờ bạn nên lựa chọn một phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả và áp dụng ngay, trước khi bắt đầu phỏng vấn đi du học.

Tự tin đi du lịch

Không phải ai cũng có nhiều chi phí để thuê thông dịch viên đâu, nếu bạn muốn khám phá Singapore, Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản… một mình, bạn nên học tiếng Anh giao tiếp thật tốt. Khi đó, nếu thích thì xách ba lô lên và đi, không cần phải lo lắng gì cả. Khi giỏi tiếng Anh giúp ta tự tin trong nhiều vấn đề, nhất là về khoản du lịch thì không cần phải bàn cãi.

Tổng quan tình hình học tiếng Anh tại Việt Nam

Tổng quan tình hình học tiếng Anh tại Việt Nam
Tổng quan tình hình học tiếng Anh tại Việt Nam

Chú trọng ngữ pháp, lý thuyết

Đây là điều ai cũng có thể nhận ra, học tiếng Anh ở Việt Nam quá nặng phần Grammar, lúc nào cũng phải cứng ngữ pháp, bài giảng thì chỉ mang tính lý thuyết là nhiều. Do đó mà học sinh Việt Nam khi học tiếng Anh rất giỏi trong phần ngữ pháp, nhưng khi yêu cầu sử dụng thì tỏ ra ấp úng, lúng túng xử lý được.

Thiếu thực hành

Thật khó tìm được môi trường thực hành tiếng Anh cho học sinh Việt Nam, ngay cả các môn khác như Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Tin Học… còn không có đủ môi trường thực hành tốt thì nói gì đến tiếng Anh. Trong khi tiếng Anh là môn học cần phải có thực hành để rèn luyện phản xạ, thực tế cho thấy những người dân bán hàng rong ở các thành phố vẫn có thể nói tiếng Anh tốt, đó là vì họ giao tiếp hằng ngày với khách Tây.

Học xong không sử dụng được

Phần lớn là thế, nhiều lúc không biết mấy năm trời học chương trình Anh Văn phổ thông để làm gì rồi rốt cuộc không sử dụng được. Khi cần giao tiếp thì không giao tiếp được, khi cần nghe cũng không nghe được, có thể thấy việc học tiếng Anh hiện tại như cưỡi ngưa xem hoa, không hiệu quả.

Kinh nghiệm tự học tiếng Anh hiệu quả mà bạn nên biết

Lên kế hoạch tự học tiếng Anh bằng từ vựng

Lên kế hoạch tự học tiếng Anh bằng từ vựng
Lên kế hoạch tự học tiếng Anh bằng từ vựng

Sau đây, Dace sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm tự học tiếng Anh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Muốn thành công trong bất cứ lĩnh vực gì bạn cũng cần phải có một kế hoạch thật rõ ràng, trong đó học tiếng Anh cũng thế. Bạn phải lên kế hoạch và tuân thủ nguyên tắc học tiếng Anh của mình. Cam kết mỗi ngày học thuộc bao nhiêu từ vựng, mỗi tháng là bao nhiêu, và cả năm là bao nhiêu. Bạn không thể giao tiếp với người khác mà không thuộc từ vựng, không có từ vựng bạn không thể nói thành câu được. Hãy chú ý học từ vựng theo cụm mà người bản xứ hay dùng, giúp bạn mau thuộc và phản xạ giống như họ.

Không cần chú trọng nhiều đến ngữ pháp

Thật ra thì việc học theo ngữ pháp chỉ giúp bạn có điểm cao mà thôi, ngoài ra không thể ứng dụng được bên ngoài. Việc áp dụng một cách máy móc ngữ pháp vào trong giao tiếp chỉ khiến cho câu thoại của bạn trở nên hài hước mà thôi. Cứ học từ vựng, học nghe, học nói theo phản xạ là người đối diện sẽ hiểu bạn nói cái gì.

Nghe nhiều vào

Bạn cần phải đắm mình trong không khí tiếng Anh, nghĩa là bất cứ khi nào rãnh là bật tiếng Anh lên và nghe, nó giúp bạn thấm từ từ, bạn có biết một đứa trẻ khi lớn lên nó đâu cần học ngữ pháp gì đâu vẫn có thể nói được, hiểu được. Đấy là nhờ vào phản xạ của giác quan đó thôi, do đó cứ rãnh rỗi là tập nghe, đó là cách thức tự học tiếng Anh hiệu quả mà bạn phải áp dụng triệt để.

Tham gia câu lạc bộ nói tiếng Anh

Tham gia câu lạc bộ nói tiếng Anh
Tham gia câu lạc bộ nói tiếng Anh

Đây là lúc của thực hành, chỉ có việc tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh mới giúp bạn tự tin trong giao tiếp được. Hãy đăng ký trên các website nói tiếng Anh, những câu lạc bộ nói tiếng Anh luôn làm việc vì cộng đồng nên họ rất chịu khó trong làm trang web. Vì là phục vụ cộng đồng nên việc thiết kế website của họ cũng không tốt lắm, nhưng không sao chủ yếu là bạn giao tiếp ngoài thực tế, chứ không phải trên thế giới ảo.

Viết blog bằng tiếng Anh mỗi ngày

Một trong những cách tự học tiếng Anh hiệu quả chính là tập viết blog mỗi ngày, đây là cách giúp rèn luyện kỹ năng viết lách. Hãy thử làm một trang web nhỏ rồi đăng bài của mình thường xuyên, nếu bạn viết tốt sẽ có nhiều lượt follow trang web của bạn. Thậm chí còn có thể kiếm tiền từ blog tiếng Anh của mình, nếu nó mang đến những giá trị  hữu ích cho người khác. Tất nhiên nếu bạn muốn kiếm tiền thì cần phải tối ưu seo một chút để cho blog của bạn lên top google, khi đó thì mới có nhiều người tiếp cận được trang blog của bạn. Bạn có thể lien hệ dịch vụ thiết kế website học ngoại ngữ Mona Media để thực hiện.

Muốn tìm hiểu thêm về seo, thì tham khảo tại đây:  https://mona.media/dich-vu-seo/

Dace thiết kế website hướng dẫn tự họ tiếng Anh hiệu quả

Giao diện website tự học tiếng Anh chuẩn quốc tế

Giao diện website tự học tiếng Anh chuẩn quốc tế
Giao diện website tự học tiếng Anh chuẩn quốc tế

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng lớp học trực tuyến, Dace đã lên kế hoạch thiết kế trang web giúp các bạn tự học tiếng Anh chuẩn quốc tế. Dace đã tham khảo nhiều giao diện website nổi tiếng, sau đó bàn giao cho công ty thiết kế trang web để họ xây dựng website hỗ trợ học tiếng Anh miễn phí. Tiêu chí xây dựng trang web của chúng tôi là đẹp mắt, thân thiện người dùng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế website học ngoại ngữ Mona Media tự hào mang lại giải pháp xây dựng trang web đẹp mắt, hiệu quả.

Học viên tự học tiếng Anh ở nhà qua website

Chỉ cần một laptop hoặc smartphone có kết nối internet là bạn có thê tự học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà không cân đến trường lớp nào. Lên mạng internet và truy cập trang web học tiếng Anh của Dace để bắt đầu theo đuổi giấc mơ của mình.

Bài giảng trên website được phân chia theo từng chủ đề

Khi thuê đơn vị freelancer thiết kế trang web học tiếng anh, chúng tôi luôn chú ý đến đặc tính của người Việt nên lựa chọn chủ đề cho phù hợp. Để có thể làm trang web học tiếng Anh online thế này, Dace đã tham khảo qua nhiều mảng chủ đề khác nhau, sau đó chọn lựa những cái phù hợp có thể ứng dụng cuộc sống đưa lên website

Dễ dàng truy cập website trên các thiết bị mobile

Nếu bạn chỉ có smartphone để học tiếng Anh thì cũng đừng quá lo lắng, bởi trang web cua chúng tôi thiết kế giao diện chuẩn responsive, phù hợp với mọi thiết bị người dùng. Bạn không phải căng mắt ra để đọc từng chữ bé tí, vì nó đã được xây dựng chuyển đổi phù hợp với từng dạng điện thoại, máy tính bàn, laptop…

Hỗ trợ, trao đổi về bài giảng online dễ dàng

Trong quá trình học tập, nếu có bất cứ khó khăn gì, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn online ngay lập tức. Hoặc gửi những bài viết, bài tập về nhà qua email của website để chúng tôi kiểm tra, đánh giá giúp bạn. Việc học hiệu quả chỉ khi nào bạn chủ động trong tương tác, làm việc. Đừng bao giờ thụ động chờ đợi, điều kỳ diệu hãy tự học mỗi ngày, kiên trì mỗi ngày, bạn sẽ đạt thành công mà thôi.