Top 10 công ty xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam

Top 10 công ty xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam

Hiện nay Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu trên thế giới về xuất khẩu gạo. Để có được vị trí như hiện tại là nhờ sự góp sức của các công ty xuất khẩu gạo,vì họ đã góp phần đưa gạo Việt Nam này đến với các thị trường lớn và tiềm năng trên thế giới. Dưới đây chính là top 10 công ty xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam mà DACE muốn giới thiệu đến các bạn.

Tiềm năng của ngành xuất khẩu gạo tại Việt Nam

Tiềm năng của ngành xuất khẩu gạo tại Việt Nam

Việt Nam có thế mạnh là nước nông nghiệp lâu đời, trong đó lúa gạo là loại lương thực thiết yếu. Đại dịch COVID-19 gần đây và cuộc xung đột vũ trang giữa Nga – Ukraine gần đây là những bất ổn trên toàn cầu đã khiến nhu cầu dự trữ đối với những mặt hàng thiết yếu như lúa, gạo càng tăng cao. 

Việc sản xuất lúa gạo phụ thuộc vào đặc điểm địa hình và khí hậu của mỗi quốc gia cũng như kinh nghiệm trồng lúa lâu năm của người dân đã cho ra đời nhiều giống lúa có chất lượng cao. 

Thị trường xuất khẩu gạo được dự báo là sẽ thuận lợi hơn kể từ năm nay. Nguyên nhân là do thị trường đang hồi phục sau đại dịch COVID-19, nhiều chuỗi cung ứng vốn từng bị đứt gãy do đại dịch, cũng được kết nối lại giúp cho sức mua bán tăng lên.

Việt Nam đang ngày càng mở rộng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu thông qua các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) được ký gần đây đã giúp quảng bá thương hiệu gạo Việt Nam được biết đến nhiều hơn khi dần mở rộng sang các thị trường tiêu dùng gạo cao cấp, gạo đặc sản,…..Chắc hẳn trong thời gian tới EU sẽ tiếp tục là thị trường xuất khẩu gạo nhiều tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam

Top 10 công ty xuất khẩu gạo hàng đầu tại Việt Nam

Reconnect International

Reconnect International

Reconnect International là một trong những công ty xuất khẩu gạo hàng đầu và uy tín nhất tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 1996 tại miền Bắc Việt Nam, công ty không ngừng phát triển và mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm gạo ngon, an toàn với chất lượng cao. 

Công ty luôn đặt chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, khi kiểm soát nghiêm ngặt quy trình sản xuất và xuất khẩu gạo ở cả trong nước và thị trường nước ngoài với hệ thống nhà máy tiên tiến, công nghệ cao. 

Kể từ năm 2010, Reconnect International đã xuất khẩu cho hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới với nhiều thế mạnh bao gồm như: chọn gạo chất lượng cao đáp ứng được khách hàng, hỗ trợ tư vấn và chăm sóc khách hàng chu đáo, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì chất lượng hàng đầu.

Một số sản phẩm xuất khẩu của Reconnect International có thể kể đến như: Gạo Japonica, gạo lài, gạo trắng hạt dài, gạo lứt, gạo nếp, gạo tấm,…

Thông tin liên hệ:

Website: https://reconnect-rice.com/

Hotline: (+84) 877 56 5555 

Email: [email protected]

Địa chỉ công ty: 209 An Dương Vương, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội 

Vinafood II

Công ty TNHH Một Thành Viên – Tổng Công ty Lương thực miền Nam hay còn gọi là công ty Vinafood II – một trong những công ty xuất khẩu gạo lớn nhất Việt Nam với hệ thống nhà máy và kho bãi lớn, trải dài từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Tất cả đều được trang bị dàn máy móc công nghệ cùng nhiều thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, việc tuân thủ và giám sát quy trình sản xuất nghiêm ngặt nên các loại gạo ở đây luôn được đảm bảo chất lượng đi kèm giá thành xuất khẩu tốt. 

Công ty TNHH Lương thực Ngọc Đồng

Công ty TNHH Lương thực Ngọc Đồng luôn thuộc top đầu trong những công ty xuất khẩu gạo hàng đầu tại Việt Nam bởi gạo của công ty đã xuất khẩu đến hơn 10 nước trên thế giới với tiêu chí luôn đề cao uy tín và chất lượng, các quy trình được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu lên kế hoạch sản xuất cho đến thời gian giao hàng đóng gói, đóng hàng… sao cho đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm đưa đến sản phẩm gạo chất lượng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế nước nhà và nâng cao giá trị hạt gạo vốn có.

Công ty TNHH Việt Hưng

Công ty TNHH Việt Hưng chuyên sản xuất, chế biến và xuất khẩu gạo thuộc top đầu tại Việt Nam khi sở hữu công nghệ sản xuất tiên tiến cùng chiến lược kinh doanh tốt tầm nhìn dài hạn, dịch vụ vận tải và giá cả tốt đã giúp công ty có chỗ đứng trên thị trường xuất khẩu gạo hiện nay, góp phần đưa ngành xuất khẩu gạo Việt Nam.

Sunrise Food – Công ty xuất khẩu gạo

Sunrise Food là hệ thống thuộc công ty cổ phần Lương thực Bình Minh- chuyên sản xuất và xuất khẩu các loại gạo chất lượng cao.

Với nỗ lực tập trung phát triển chất lượng, không ngừng đổi mới công nghệ tiên tiến, nhằm mang lại sản phẩm xuất khẩu tốt nhất thì hiện nay các mặt hàng, sản phẩm gạo xuất khẩu của Sunrise Food đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới như tại châu Phi, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Eu, Nga,… góp phần gia tăng giá trị xuất khẩu cho ngành xuất khẩu gạo Việt Nam.

Công ty cổ phần Gatrenco

Công ty cổ phần Gatrenco

Là một trong những công ty hoạt động lâu năm trong ngành xuất khẩu gạo, với kinh nghiệm đúc kết được và sự phát triển qua từng thời kì thì hiện nay công ty cổ phần Gatrenco đã có hệ thống kho và nhà máy hoạt động lớn tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long- vựa lúa lớn nhất cả nước. Sản lượng xuất khẩu hàng năm ước tính khoảng 300.000-400.000 tấn. Hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu về chất lượng và giá cả của đối tác nhập hàng.

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang – Angimex

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu An Giang – Angimex gồm nhiều hệ thống các nhà máy chế biến lương thực được phân bố tại vùng nguyên liệu trọng điểm, giao thông thuận lợi, sức chứa kho trên 100.000 tấn và hệ thống sấy, xay xát, lau bóng gạo, máy tách màu hiện đại. Mỗi năm công ty xuất khẩu từ 230.000- 300.000 tấn gạo các loại sang thị trường như: Singapore, Malaysia, Philippines, Indonesia, châu Phi, Iran, Iraq, Cuba, Hongkong, …

Công ty TNHH MTV Chế biến lương thực Vạn Lợi

Công ty TNHH MTV Chế biến lương thực Vạn Lợi có năng lực đáp ứng gạo xuất khẩu lớn nhất tại miền Nam với mạng lưới hệ thống xí nghiệp sản xuất chế biến cho quy mô tân tiến cùng mạng lưới hệ thống kho phân phối phong phú mọi nhu yếu về chủng loại, khối lượng gạo, nguyên vật liệu cho những đơn vị sản xuất như sản xuất rượu, bột gạo, thức ăn chăn nuôi, …hay phân phối nguồn hàng cho những đơn vị chuyên về xuất nhập khẩu gạo.

Công ty TNHH Hưng Cúc

Công ty TNHH Hưng Cúc

Hưng Cúc là một trong những công ty gạo xuất khẩu lớn nhất tại miền Bắc với mạng lưới hệ thống nhà máy sản xuất xay xát và chế biến gạo cho quy mô rộng lớn cùng mạng lưới hệ thống kho phân phối chuyên nghiệp, phong phú, đa dạng về chủng loại và khối lượng gạo những nước trên quốc tế như Châu Phi, Đài Loan, Trung Quốc, LB Nga … với nhiều chủng loại mẫu sản phẩm gạo chất lượng với số lượng lớn

Công ty cổ phần Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh

Công ty cổ phần Lương thực Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực và cố gắng suốt nhiều năm qua để trở thành một trong những doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gạo số 1 của nước ta hiện giờ. Công ty đã xây dựng, giữ vững niềm tin trong lòng khách hàng cả trong và ngoài nước bằng những tên thương hiệu gạo truyền thống lịch sử như: Hương Lúa, Hạt Ngọc,, Đồng Xanh, Quê Việt và vài thương hiệu nổi tiếng khác.

Bài viết trên đây đã được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu đến các bạn về top 10 công ty xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam. Hy vọng các doanh nghiệp xuất khẩu gạo ngày càng làm ăn phát đạt, ký được nhiều hợp đồng lớn để ngành xuất khẩu gạo nước ta ngày càng vươn lên trên thế giới.