Cách làm website trường học đầy đủ chức năng thu hút nhiều traffic

Giáo dục là một trong những lĩnh vực hàng đầu cần được ưu tiên thúc đẩy phát triển và nâng cấp thường xuyên. Giáo dục được xem là nền tảng quan trọng, giữ vai trò chủ chốt trong việc phát triển trong tương lai của một đất nước. Để có thể xây dựng được một nền tảng giáo dục tốt và tối ưu là chưa đủ, giáo dục cần phải được tiếp cận được với càng nhiều người càng tốt nhằm từ đó giúp mọi người đều có cơ hội bộc lộ, phát triển trí tuệ, điểm mạnh, năng khiếu của mình. Ngày nay đã có rất nhiều các ngôi trường được xây nên và chất lượng cuộc sống tăng ổn định trong nhiều năm qua giúp cho nhiều trẻ em có cơ hội đến trường hơn. Với tình hình phát triển công nghệ hiện nay, website trường học là một trong những công cụ truyền tải thông tin tối ưu nhất, nên để tiếp cận được nhiều hơn và hiệu quả hơn mọi ngôi trường đều nên làm web trường học.

Các chức năng quan trọng thiết yếu của website trường học

Các chức năng quan trọng thiết yếu của website trường học
Các chức năng quan trọng thiết yếu của website trường học

 

1. Bảng thông báo

Thông báo trực tuyến chính là tính năng quan trọng nhất và không thể thiếu đối với mọi ngôi trường. Đây chắc chắn là tính năng cơ bản thiết yếu mà mọi website trường học đều cần phải có. Một bảng thông báo được thiết kế với giao diện trực quan, khoa học cùng các tính năng chọn lọc thông minh sẽ giúp không những phụ huynh mà còn cả giáo viên, nhân viên làm việc tại trường đọc được những thông tin quan trọng, học sinh dễ dàng tìm được những thông báo mình cần một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Menu danh mục khoa học

Số lượng thông tin, dữ liệu của một ngôi trường là rất nhiều, các thông báo, khoa, môn học, các khóa học, khối học, lớp học, các tổ chức câu lạc bộ, ban chức năng đoàn hội… Với rất nhiều người tham gia biên tập, đăng bài và chỉnh sửa thông tin liên tục trên website thì việc có một menu danh mục được hệ thống khoa học ngay từ đầu sẽ giúp người truy cập dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm chuyên mục cần thiết, ngoài ra người chỉnh sửa, đăng bài, quản lý cũng sẽ đơn giản hơn trong công tác quản lý vận hành và hoạt động của website

3. Công cụ tìm kiếm mạnh mẽ

Sử dụng một trình tìm kiếm có nhiều phễu lựa chọn là rất cần thiết, với quá nhiều danh mục nếu bạn không phải là phụ huynh, học sinh, giáo viên hoặc nhân viên làm việc tại trường thì việc tìm được chính xác thông tin mình cần khá là vất vả. Tạo một công cụ tìm kiếm kĩ càng và chi tiết sẽ giúp người truy cập mới dễ dàng tham khảo thông tin hơn.

4. Tính năng chat hỗ trợ trực tuyến

Tính năng chat hỗ trợ trực tuyến
Tính năng chat hỗ trợ trực tuyến

 

Chat trực truyến là một trong những chức năng hiện đại, quan trọng và tiện lợi nhất mà đã có nhiều website sử dụng như: website nhà hàng, website bán hàng, website du lịch… Tất cả các website đều cần có chức năng này nhằm tăng mức độ tương tác với người truy cập, đối với website trường học thì quản trị viên có thể trả lời câu hỏi, tư vấn phụ huynh hiệu quả hơn khi chat trực tiếp.

5. Giao diện UI UX thông minh, trực quan

Một giao diện UI UX được thiết kế khoa học, thông minh và trực quan là yêu cầu tiên quyết và bắt buộc không chỉ với website trường học mà mọi website đang online. Website trường học như đã nói ở trên là một website chứa rất nhiều danh mục, dữ liệu khác nhau, bên cạnh một website đẹp thì quan trọng hơn hãy thiết kế một website có giao diện UI UX rõ ràng, có hệ thống giúp người dùng có trải nghiệm duyệt website tốt nhất.

6. Giới thiệu tổng quan trường học

Giới thiệu về trường học là một trong những tính năng chính yếu nhất khi thiết kế một website trường học. Trong trang giới thiệu trường học, các bạn có thể chèn thêm video, hình ảnh chất lượng cao về các hoạt động, thành tựu, khen thưởng của trường tuy nhiên hãy khéo léo kết hợp giữa hình ảnh và chữ viết, một content giới thiệu mà chỉ có chữ thì nếu bạn có tài năng viết một bài giới thiệu dài cực hay chúng tôi khuyên bạn nên chèn thêm nhiều hình ảnh và video để bài viết sống động, thu hút hơn nhé.

7. Trang thông tin học phí

Trang thông tin học phí sẽ là trang dành riêng cho phụ huynh học sinh tham khảo và tìm kiếm thông tin, đây cũng là một trong những bước quan trọng trong quá trình thúc đẩy phụ huynh đăng kí cho con em theo học tại trường. Học phí sẽ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau từ môi trường học tập, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất… tuy nhiên nếu phụ huynh đã quan tâm đến bước này, hãy cho phụ huynh thấy một trang thông tin học phí chuyên nghiệp, chi tiết, rõ ràng, minh bạch, cho thấy những lợi thế, ưu điểm của trường là phù hợp với mức chi phí đó.

8. Trang thông tin tuyển sinh

Trang thông tin tuyển sinh
Trang thông tin tuyển sinh

 

Trang thông tin tuyển sinh là trang công bố toàn bộ thông tin liên quan đến quy trình nhập học và yêu cầu tuyển sinh của trường. Mọi ngôi trường đều có cho mình những yêu cầu tuyển sinh khác nhau tùy vào ngành học, chất lượng giảng dạy, trình độ anh ngữ, môn học, khóa học… nên mọi đối tượng trước khi đăng ký học đều muốn tìm kiếm cho mình thật nhiều thông tin tuyển sinh liên quan và trang thông tin tuyển sinh sẽ là nơi cập nhật mọi thứ sớm nhất và chính xác nhất.

9. Trang thông tin tuyển dụng

Trang thông tin tuyển dụng là trang để nhà trường công bố những thông tin về vị trí tuyển dụng, các yêu cầu mà trường đặt ra, mô tả công việc. Đây là một lợi thế lớn cho trường học vì khi thông tin được công khai rõ ràng trên website của chính trường học sẽ có uy tín hơn là các trang web tuyển dụng trôi nổi hay các group tuyển dụng trên facebook. Một trang thông tin tuyển dụng sẽ giúp trường học bớt được kha khá chi phí tìm kiếm nhân viên, giáo viên làm việc tại trường

10. Trang thông tin liên hệ

Website trường học là nơi cần phải có đầy đủ thông tin về trường từ giới thiệu về trường, các khóa học tại trường, học phí khi tham gia học tại trường, các thông báo như nghỉ hay thay đổi giờ học… và quan trọng nhất là trang thông tin liên hệ, đây là một trong những thông tin quan trọng nhất khi người dùng tìm kiếm các cơ sở đào tạo.

11. Xây dựng báo trường Online

Báo trường là một hoạt động thu hút và sôi nổi nhất của một ngôi trường trước khi các thiết bị giải trí thông minh xuất hiện, hiện nay đã có rất nhiều các phương tiện giải trí online khác nhau thu hút sự chú ý và tò mò của học sinh như youtube, game, facebook… Tuy nhiên những thông tin, nội dung của báo trường vẫn đem lại những giá trị giải trí, thông tin cần tiết cho học sinh. Vậy thì tại sao lại không xây dựng một nền tảng báo trường online nơi học sinh sẽ được tham gia các cuộc thi, theo dõi các tác phẩm được sáng tác bởi chính các học sinh, chia sẻ các bài thơ, bài hát tự sáng tác… thông qua môi trường online.

12. Xây dựng diễn đàn liên kết phụ huynh, học sinh

Xây dựng diễn đàn liên kết phụ huynh, học sinh
Xây dựng diễn đàn liên kết phụ huynh, học sinh

 

Một diễn đàn liên kết giữa nhà trường, giáo viên với phụ huynh, học sinh hoặc phần mềm quản lý mầm non sẽ tạo nên một cộng đồng gắn kết hơn, tạo nên sự tương tác thường xuyên, giúp giáo viên, phụ huynh hiểu hơn về học sinh, có thể giúp đỡ được nhiều hơn học sinh khác thông qua các bài viết chia sẻ những thông tin không thể nói trực tiếp hoặc giải tỏa những nỗi tâm sự của học sinh không muốn lộ danh tính thì diễn đàn là hệ thống tuyệt vời nhất.

13. Tốc độ tải trang

Hãy chú ý đến tốc độ tải trang của website, đây chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà Google đánh giá rất cao, một webiste có thời gian tải trang chủ quá 5s sẽ rất dễ bị đánh giá thấp vì khi thời gian chờ đợi quá lâu người dùng thường sẽ có thói quen bỏ qua. Không chỉ riêng với website trường học, mà tất cả các website từ website nhà hàng, website du lịch, website bán hàng, website rao vặt… dù tích hợp rất nhiều công cụ, tính năng quan trọng để vận hành nhưng yếu tố tối ưu tốc độ tải trang vẫn luôn được các công ty thiết kế website ưu tiên hàng đầu nhất.

14. Liên kết mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi mà mọi người đều tham gia sử dụng, không phân biệt giới tính, tuổi tác, ngành nghề vì sự tiện ích, tính giải trí, thông tin được đăng tải phù hợp với sở thích của người dùng nên không có gì lạ khi có số lượng lớn phụ huynh, học sinh, giáo viên sử dụng mạng xã hội hằng ngày. Liên kết mạng xã hội với website sẽ giúp trường tương tác với phụ huynh, học sinh, giáo viên đơn giản hơn, thêm một phương thức tương tác hiệu quả và được mọi người ủng hộ thì tại sao lại không tích hợp cho website.

15. Tính năng thống kê truy cập

Tính năng thống kê truy cập sẽ giúp cho người quản trị có thể theo dõi các chỉ số người truy cập đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn. Để có thể đưa ra được một chiến lược hoạt động và phát triển phù hợp thì cần phải có rất nhiều báo cáo, số liệu khác nhau từ cả offline và online, tính năng thống kê truy cập sẽ cung cấp cho trường một lượng lớn dữ liệu hữu ích nhằm phục vụ cho việc hoạt động và phát triển của trường. Ngoài ra bạn còn có thể kiểm soát được những hành động phá hoại của các cá nhân nhằm vào website bằng cách chặn IP.

16. Mục hỏi và đáp – Q&A

Mục hỏi và đáp sẽ là danh mục tập trung tất cả các câu hỏi thường gặp nhất từ phía người truy cập là phụ huynh, học sinh, người ứng tuyển. Những câu hỏi như trường học ở đâu, liên hệ với trường như thế nào, những hồ sơ nào cần thiết để đăng ký tuyển sinh tại trường… đây là những câu hỏi cơ bản và nhà trường chỉ cần đăng tải sẵn những mẫu câu trả lời được soạn sẵn với đầy đủ thông tin cần thiết sẽ giúp người truy cập dễ dàng hơn khi tìm kiếm thông tin.

17. Bảo mật website

Website trường học là website mà truy cập phần lớn chính là phụ huynh và học sinh, vậy nên việc giữ cho website có hình ảnh, nội dung phù hợp là tiên quyết nhất định. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, việc hack và thay đổi nội dung của một website không còn là điều quá khó khăn với các hacker thuần thạo kĩ thuật. Để có thể đem đến cho phụ huynh và học sinh một website đẹp, phù hợp, công ty lập trình cần có các phương thức bảo mật hợp lý, chặt chẽ nhằm bảo vệ website một cách toàn diện nhất.

18. Thuê Hosting, VPS chất lượng để đặt website

Hosting và VPS được hiểu đơn giản là một Server được tạo nên để chứa Website. Đây là yếu tố rất ít khi được quan tâm khi thiết kế website cao cấp, đã có không ít trường hợp các website trường đại học bị sập trong thời gian dài do lượt truy cập từ sinh viên đăng ký môn quá nhiều khiến cho dung lượng bị đầy. Hãy tìm cho website một Hosting, VPS uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng cao có tình trạng hoạt động tốt, cung cấp đủ dung lượng cho website thì webste sẽ chạy ổn định liên tục, ít bị ngắt quãng và có thể tiếp nhận được lượng người truy cập cao mà vẫn hoạt động bình thường, mượt mà

Những lợi ích khi thiết kế website trường học

Những lợi ích khi thiết kế website trường học
Những lợi ích khi thiết kế website trường học

 

1. Chuyên nghiệp hóa hình ảnh nhà trường

Một ngôi trường có đầy đủ các mô hình hoạt động từ offline đến online, thông tin đầy đủ được chia sẻ ở nhiều nền tảng. Với mục đích giúp người dùng dễ dàng tìm thấy những hình ảnh hoạt động của trường, hình ảnh lớp học, những thành tựu trường đạt được hoặc những thông tin cần thiết như thông tin về trường học, thông tin tuyển sinh, thông tin tuyển dụng, thông tin học phí đầy đủ, minh bạch trực tiếp và nhanh chóng sẽ giúp mọi người có thiện cảm tốt hơn với trường.

2. Tăng sự tương tác giữa nhà trường và phụ huynh, học sinh

Sự tương tác giữa nhà trường và phụ huynh là một trong những công tác quan trọng nhất để giúp học sinh có được phát triển toàn diện, kịp thời phát hiện những khúc mắc, rắc rối hoặc vấn đề mà học sinh đang mắc phải. Đây là một trong những yếu tố quan trọng mà không được nhiều trường quan tâm đến, hãy sử dụng sự phát triển của công nghệ một cách thông minh và tối ưu nhất nhằm đem đến cho phụ huynh sự yên tâm, tận tụy và chuyên nghiệp thật sự khi đăng ký cho con em học tại đây.

3. Tăng sự nhận biết, thu hút nhiều học sinh, tổ chức

Website sẽ là công cụ giúp cho trường chia sẻ các hình ảnh và hoạt động của trường một cách hữu hiệu nhất, mở rộng sự nhận biết thương hiệu trường học sẽ đem đến cho trường nhiều cơ hội tiếp cận thêm số lượng lớn học viên cũng như là các tổ chức đầu tư giúp trường phát triển tốt hơn. Online Marketing là phương thức tốt nhất để có thể phát triển hình ảnh cũng như mở rộng sự tiếp cận của trường học đến nhiều đối tượng hơn nữa và website chính là công cụ kết nối những nền tảng khác giúp cho các dự án, kế hoạch marketing được diễn ra hiệu quả và đa dạng nhất.

4. Tạo một môi trường hiện đại, phù hợp, an toàn cho học sinh giao lưu

Website trường học với những tính năng như báo trường, diễn đàn, blogs sẽ là nơi mà học sinh thoải mái vào giao lưu, giải trí, đăng tải những tác phẩm, sản phẩm sáng tạo của mình để mọi người cùng thảo luận, chia sẻ… Tất cả mọi nội dung đều được nhà trường kiểm soát và duyệt đăng nhằm đem đến một website giải trí an toàn, không có những quảng cáo hay nội dung không phù hợp xuất hiện không được kiểm soát.

Kết

Với tình hình phát triển và thói quen sinh hoạt của mọi người thay đổi cùng sự xuất hiện của các thiết bị di động thông minh thì trường học cũng cần phải có sự chuyển mình, cải tiến phù hợp. Giải pháp áp dụng những công nghệ mới vào quản lý, hoạt động và công tác giảng dạy nhằm đem đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh, phụ huynh. Và thiết kế website trường học chuyên nghiệp đem đến sự an tâm cho phụ huynh khi cung cấp cho họ các công cụ quản lý, theo dõi tiến độ học tập của con em một cách nhanh chóng, minh bạch.