Hướng dẫn viên du lịch học khối nào? Thông tin mới nhất 2023

hướng dẫn viên du lịch học khối nào

Du lịch là ngành học tổng hợp, trong đó được phân thành nhiều ngành đào tạo khác nhau. Trong số đó hướng dẫn viên du dịch là ngành được các bạn chọn nhiều. Trong bài viết này DACE sẽ chia sẻ thêm thông tin về ngành hướng dẫn viên du lịch. Giúp bạn biết hướng dẫn viên du lịch học khối nào phù hợp đối với ngàng du lịch.

Điểm xét tuyển học ngành du lịch là bao nhiêu?

Trước khi biết hướng dẫn viên du lịch cần học khối nào thì bạn phải biết điểm xét tuyển ngành du lịch là bao nhiêu. Đây là thông tin cần thiết mà bạn cần phải biết nếu muốn học ngành du lịch. Thực tế, tuỳ từng năm mà mức điểm xét tuyển sẽ có sự chênh lệch nhất định. Dưới đây là tổng hợp chuẩn ngành du lịch từ các trường bạn nên tham khảo.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐIỂM CHUẨN
  Đại học Kinh tế Quốc Dân   26,70 điểm
  Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn & Đại học Quốc gia Hà Nội   Khối A01: 24,50 điểm; D01: 25,75 điểm ; D78: 25,25 điểm.
  Đại học Sư phạm Hà Nội   Khối C: 23,00 điểm; D01: 16,70 điểm
  Đại học Thương Mại   25,40 điểm
  Đại học Văn hoá Hà Nội Ngành lữ hành, hướng dẫn du lịch: Khối C00: 26,50 điểm và D01, D78: 25,50 điểm

Ngành hướng dẫn du lịch quốc tế: Khối D01, D78 và D96: 30,25 điểm

  Đại học Hà Nội  24,95 điểm
  Đại học Tài Chính – Marketing 23,40 điểm
  Đại học kinh tế TPHCM 25,40 điểm
  Đại học Mở TPHCM 22,00 điểm
  Đại học Nha Trang 21,00 điểm
  Đại học Kinh Tế & Đại học Đà Nẵng 24,50 điểm

Có thể nói điểm xét tuyển ngành du lịch khá cao, nhất là khu vực miền Bắc. Để có thể trúng tuyển và học ngành hướng dẫn viên du lịch thì bạn phải cố gắng rất nhiều. Hãy học tập và trau dồi thêm kiến thức để đạt điểm cao.

Ngành du lịch nên chọn thi khối nào?

Ngành du lịch là một trong những lĩnh vực hấp dẫn và tiềm năng nhất hiện nay. Với sự phát triển của ngành này, nhiều người trẻ đang quan tâm và có ý định theo đuổi con đường du lịch. Tuy nhiên, một trong những câu hỏi mà nhiều người đặt ra là ngành hướng dẫn viên du lịch học khối nào? Có rất nhiều khối để bạn chọn xét tuyển vào ngành du lịch. Mỗi khối sẽ có mức điểm xét duyệt khác nhau, tính điểm các môn thi khác nhau. Dưới đây là các khối thi vào ngành du lịch, bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Khối thi A

KHỐI THI TỔ HỢP MÔN
  Khối A00 Toán, Lý , Hoá
  Khối A01 Toán, Anh, Lý
  Khối A16 Toán, Văn và Khoa Học Tự Nhiên

Khối thi C

KHỐI THI TỔ HỢP MÔN
  Khối C00 Văn, Địa, Sử
  Khối C03 Toán, Văn, Sử
  Khối C04 Toán, Văn, Địa
  Khối C14 Toán, Văn, Giáo Dục Công Dân
  Khối C15 Toán, Văn, Khoa Học Xã Hội
  Khối C19 Sử, Văn, Giáo Dục Công Dân
  Khối C20 Địa, Văn, Giáo Dục Công Dân

Khối thi D

KHỐI THI TỔ HỢP MÔN
  Khối D01 Toán, Văn, Anh
  Khối D10 Toán, Anh, Địa
  Khối D14 Văn, Anh, Sử
  Khối D15 Địa, Văn, Anh
  Khối D72 Văn, Anh, Khoa Học Tự Nhiên
  Khối D78 Văn, Khoa Học Tự Nhiên, Anh
  Khối D66 Văn, Giáo Dục Công Dân, Anh
  Khối D84 Toán, Anh, Giáo Dục Công Dân
  Khối D96 Toán, Anh, Khoa Học Xã Hội

Hình thức xét tuyển vào ngành du lịch hiện nay

Như vậy, ở phần trên chúng tôi cũng đã chia sẻ bạn hướng dẫn viên du lịch học khối nào? Học hướng dẫn viên du lịch thi khối nào là phù. Tiếp theo đây là hình thức xét tuyển ngành du lịch nói chung. Hiện nay, tất cả các trường ở nước ta đều mở rộng hình thức xét tuyển và tạo điều kiện cho những bạn đang muốn theo học du lịch. Việc xét tuyển sẽ dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia, từ đó đưa ra số điểm chuẩn xét duyệt. Bạn hãy cùng tìm hiểu về hình thức xét tuyển ngành du lịch dưới đây.

  • Xét tuyển ngành du lịch dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Hình thức này sẽ tính tổng điểm môn thi theo tổ hợp + điểm ưu tiên ( nếu có).
  • Xét tuyển ngành du lịch dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực của trường. Hình thức này sẽ xét tổng điểm bài thi năm hiện tại + điểm ưu tiên ( nếu có).
  • Xét tuyển học bạ của bạn dựa vào 3 môn trong tổ hợp thi. Hình thức này là xét tổng điểm trung bình 3 môn học mà bạn thi năm lớp 12.
  • Xét tuyển học bạ dựa vào tổng điểm trung bình 3 kỳ trung học phổ thông. Trong đó, xét điểm trung bình lớp 11 và xét kỳ 1 lớp 12.

thi sinh thi THPT quốc gia

Ngoài ra, có một số trường khác cũng có hình thức xét tuyển riêng. Có thể xét điểm thi học sinh giỏi quốc gia, môn thi năng khiếu và điểm thi quốc tế. Vậy nên, trước khi xét tuyển bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ xem trường bạn học xét hình thức nào.

Xem thêm: Tổng Chi Phí Du Học Úc Cần Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Mới Nhất 2023

Hướng dẫn viên du lịch sau ra trường làm gì?

Hướng dẫn viên du lịch là một ngành nghề hấp dẫn và đa dạng, với nhiều cơ hội phát triển và tiềm năng. Ngay sau khi bạn xác định được ngành du lịch học khối nào? Hướng dẫn viên du lịch học khối nào? Thì bạn sẽ phải tìm hiểu xem hướng dẫn viên du lịch ra trường sẽ làm công việc gì? Sau khi tốt nghiệp, hướng dẫn viên du lịch có thể chọn từ nhiều con đường khác nhau để phát triển sự nghiệp của mình. Ra trường bạn sẽ được nhận tấm bằng cử nhân hướng dẫn viên du lịch. Sau khi tham khảo một số trang chuyên về các thông tin giáo dục Gia sư Hà Nội thì chúng tôi nhận thấy rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội chọn làm việc nhiều vị trí khác nhau. Một trong số các vị trí làm việc đó, phải kể tới như:

Hướng dẫn viên du lịch tự do

Sau khi ra trường, bạn có thể quyết định làm việc tự do. Bạn có thể tổ chức các tour du lịch riêng hoặc làm việc với các công ty du lịch nhỏ để hướng dẫn khách du lịch trong các tour cá nhân. Điều này đòi hỏi bạn phải tự chủ và có khả năng tư vấn và quản lý một tour du lịch toàn diện.

nghề hướng dẫn viên du lịch tự do

Xem thêm: Các loại học bổng du học Úc bạn cần phải biết

Làm việc cho công ty du lịch

Ra trường bạn cũng có thể làm việc cho các công ty du lịch lớn. Bạn sẽ phải hướng dẫn du khách trong các tour du lịch tổ chức hàng ngày hoặc các tour du lịch đặc biệt. Hướng dẫn viên du lịch trong công ty sẽ được đào tạo và trang bị kiến thức về địa điểm du lịch cụ thể và kỹ năng giao tiếp để đảm bảo khách hàng có một trải nghiệm du lịch tuyệt vời.

hướng dẫn viên của các công ty du lịch

Làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia

Các tập đoàn đa quốc gia thường có nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch để hỗ trợ khách hàng trong việc khám phá các địa điểm du lịch trên toàn thế giới. Điều này đòi hỏi hướng dẫn viên du lịch có khả năng làm việc linh hoạt và sẵn sàng đi công tác.

làm hướng dẫn viên cho tập đoàn đa quốc gia

Làm việc trong ngành giáo dục du lịch

Bạn có thể lựa chọn làm việc trong lĩnh vực giáo dục du lịch. Bạn có thể trở thành giảng viên hoặc giáo viên dạy du lịch trong các trường đại học hoặc các cơ sở đào tạo du lịch. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức sâu về các môn học liên quan đến du lịch và khả năng truyền đạt thông tin một cách hiệu quả cho sinh viên.

giảnh dạy trong ngành du lịch

Xem thêm: Top 30+ Các Trường Đại Học Ở Seoul Hàn Quốc Đáng Học Nhất 2023

Mức lương và thu nhập của hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch học khối nào ra trường sẽ có mức lương cao? Thu nhập và mức lương của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hướng dẫn viên du lịch quốc tế sẽ có mức lương cao hơn hướng dẫn viên du lịch trong nước. Hơn nữa, tiêu chí tuyển dụng hướng dẫn viên quốc tế khó hơn, yêu cầu nhiều hơn. Sau đây là mức lương của hướng dẫn viên du lịch quốc tế mà chúng tôi tham khảo được từ Phương Nam Edu – Một trong những trang web cung cấp cho bạn các kiến thức về giáo dục hiện nay, bạn có thể tham khảo qua:

  • Hướng dẫn viên du lịch trong nước: Mức lương cơ bản của hướng dẫn viên du lịch sẽ dao động từ 4.000.000 đến 6.000.000đ/ tháng. Mức thu nhập 1 tháng của hướng dẫn viên du lịch trong nước từ 10.000.000 đến 25.000.000đ/ người.
  • Hướng dẫn viên du lịch quốc tế: Mức lương cơ bản của hướng dẫn viên du lịch sẽ dao động từ 5.000.000 đến 7.000.000đ/ tháng. Mức thu nhập 1 tháng của hướng dẫn viên du lịch quốc tế từ 10.000.000 đến 30.000.000đ/ người.

thu nhập của hướng dẫn viên du lịch

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi cũng đã giúp bạn biết hướng dẫn viên du lịch học khối nào? Ngành hướng dẫn viên du lịch thi khối nào rồi. Tuỳ vào khả năng học của bạn thân mà bạn sẽ chọn được trường và khối thi phù hợp. Nếu bạn đang muốn lựa chọn con đường tương lai này và muốn tìm cho mình một đơn vị đào tạo chất lượng? Hãy tham khảo Cao đẳng du lịch Sài Gòn tại https://dulichsaigon.edu.vn/ đơn vị có chất lượng đào tạo hàng đầu hiện nay.