Tổng hợp 6 trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu hỗ trợ con người trong giao tiếp và công việc trong thời kỳ hội nhập toàn cầu. Có vốn tiếng Anh phong phú thì việc du lịch và khám phá văn hóa, du lịch và ẩm thực cũng diễn ra dễ dàng hơn. Quan trọng nhất của tiếng Anh chính là kỹ năng giao tiếp, nghe nói. Rất nhiều người khi đọc văn bản, chat thì thông thạo nhưng lại gặp trở ngại trong nghe và nói bằng tiếng Anh. Dace sẽ giúp bạn tìm được các trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí giúp tăng level nhanh chóng nhất ở nội dung bài viết dưới đây.

Kỹ năng nghe trong tiếng Anh quan trọng như thế nào?

  • Trong giao tiếp tiếng Anh, nếu không nghe và hiểu được bạn sẽ không thể biết được nội dung để phản hồi giao tiếp.
  • Nghe tiếng Anh tốt giúp bạn đoán dễ dàng nội dung. Đặc biệt là tạo phản xạ suy nghĩ, nghe và nói bằng tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.
  • Khi nghe được tiếng Anh thì đồng nghĩa vốn từ của bạn cũng đã phong phú. Bạn có thể tự mình giao tiếp bằng tiếng Anh để đạt được các mục đích mà mình mong muốn.
  • Nghe tiếng Anh tốt sẽ bớt đi một thông dịch viên, thể hiện sự chuyên nghiệp. Đặc biệt, bạn có thể làm việc với người nước ngoài trong sự tự tin và có nhiều cơ hội để phát triển công việc hơn.

Trong tiếng Anh của xu thế hiện đại thì giao tiếp bằng tiếng Anh còn quan trọng hơn ngữ pháp, đọc và viết. Do vậy, cần phải tìm hiểu nhiều các phương pháp để nghe hiểu tiếng Anh và giao tiếp tốt hơn để phát triển sự nghiệp của bạn.

Chia sẻ kỹ năng nghe tiếng Anh tăng level nhanh chóng

  • Nghe nhạc bằng tiếng Anh. Khi nghe nhạc tiếng Anh bạn sẽ nghe rõ cách phát âm, câu chữ và cùng với giai điệu thì bạn sẽ dễ tiếp nhận hơn. Nên chọn phụ đề song ngữ để nghe, đọc và cảm âm tốt hơn.
  • Xem phim bằng phụ đề tiếng Anh. Việc này sẽ giúp bạn nghe được nhiều cách nói chuyện, nhiều ngữ điệu. Xem phim nhiều sẽ giúp bạn nói và giao tiếp theo đúng cách của người bản ngữ hơn.
  • Du học tại các quốc gia dùng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Cách này giúp cải thiện tiếng Anh rất nhanh. Tuy nhiên chi phí cao, mất nhiều thời gian và cần có kế hoạch chi tiết.
  • Đến các địa điểm có nhiều khách du lịch nước ngoài. Rất nhiều người đã học giao tiếp tiếng Anh, nghe tiếng Anh bằng việc trao đổi với du khách là người nước ngoài.
  • Học tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên là người nước ngoài. Bạn sẽ bắt buộc phải nói tiếng Anh 100% và nghe tiếng Anh từ các thầy cô nên kỹ năng nghe tiếng Anh phát triển rất nhanh.
  • Học tiếng Anh online trên các web nghe tiếng Anh. Rất nhiều website học tiếng Anh hiện nay kết nối với người nước ngoài giúp việc nghe nói của bạn diễn ra thuận tiện hơn.

Tùy vào cách tiếp cận tiếng Anh của mỗi người để có những lựa chọn khác nhau. Các web nghe tiếng Anh hiện vẫn là sự lựa chọn nhiều nhất. Nghe và học bất cứ lúc nào, kết nối với người nước ngoài và có rất nhiều cách học phong phú.

6 trang web luyện nghe tiếng Anh siêu tiện lợi

Chúng tôi chia sẻ đến bạn 6 web luyện nghe tiếng Anh đang hot nhất hiện nay. Bạn có thể học vào bất cứ thời gian nào mà mình rảnh. Đặc biệt, gần như những website này miễn phí hoàn toàn so với các chi phí học tiếng Anh đắt đỏ từ nhiều nguồn khác. Thông qua người bản địa, chương trình học đa dạng bạn vừa có thể khám phá văn hóa nhiều nước và có kỹ năng nghe, phản xạ nói để giao tiếp tốt hơn.

1.  Learnenglish

Learnenglish

Trang web Learnenglish hiện đang chia 2 mức trình độ là elementary và intermediate. Tùy vào khả năng nghe tiếng Anh bạn có trước đó để chọn tốc độ nghe khác nhau. Thông thường, người mới tiếp cận với Learnenglish sẽ chọn trình độ cơ bản để nghe các đoạn audio sau đó đọc chậm để hiểu và thẩm thấu nhanh.

Web Learnenglish có tốc độ tải trang nhanh, hoạt động mượt mà không giật lag. Đặc biệt là lượng kiến thức đa dạng và phong phú với nhiều chủ đề khác nhau. Learnenglish đã trở thành một trong những web nghe tiếng Anh được nhiều người chọn nhất.

2. Elllo

Elllo

Thư viện nghe trực tuyến Elllo nổi tiếng với các chuyên mục luyện nghe tiếng Anh. Trên web luyện nghe tiếng Anh miễn phí này có đến 1400 bài tập luyện nghe tiếng Anh. Người học sẽ không bao giờ cạn nguồn cảm hứng, chủ đề cũng như dễ dàng mở rộng nghe tiếng Anh cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thậm chí các vấn đề về sự sống của Sao Hỏa hay các vấn đề về Bitcoin cho đến hội thảo về đời sống đều có. Bạn muốn khám phá văn hóa, lịch sử của các quốc gia nổi tiếng đều có trên hệ thống luyện nghe của Elllo.

Đặc biệt, Elllo còn bổ sung từ vựng trên những chuyên mục riêng. Các bài nghe luôn kèm từ vựng và những kỹ năng trắc nghiệm để hỗ trợ nghe, đọc, viết của người học tốt nhất.

3. Eslfast

Eslfast english

Với những người thích học tiếng Anh bằng hình thức nghe thông qua văn hóa, truyện và phim ảnh thì nên chọn Eslfast. Web luyện nghe tiếng Anh Eslfast cung cấp trình độ học tiếng Anh đa dạng để phù hợp với level của từng người.

Tại website này bạn có thể học tiếng Anh thông qua chuyên mục về những nhân vật nổi tiếng trên toàn cầu. Các bài nghe thường cũng không quá dài và luôn có kèm theo phụ đề để hỗ trợ nghe dễ dàng hơn.

Sau mỗi lần nghe Eslfast còn cung cấp các dụng cụ hữu ích để thống kê từ vựng, luyện nối và các vấn đề kỹ năng khác liên quan đến tiếng Anh. Bạn sẽ có một bài tập sau mỗi lần nghe để ôn lại bài nghe trước đó đạt hiệu quả tốt nhất.

Đặc biệt là tại Eslfast bạn có thể trao đổi tiếng Anh với các học sinh sinh viên có thành tích nghe nói tiếng Anh tốt. Một trong số họ còn đạt các chứng chỉ tiếng Anh với mức điểm rất cao.

4. Breakingnewsenglish

Breakingnewsenglish

Tự học tiếng Anh bằng cách nghe để tăng khả năng nghe nói của Breakingnewsenglish cũng được đánh giá cao. Người học sẽ có nhiều cấp độ trình độ trên Breakingnewsenglish để lựa chọn. Sau khi học xong cũng có các bài trắc nghiệm để củng cố kỹ năng nghe của người học. Đặc biệt là đa dạng chủ đề nghe, các bài nghe cũng ngắn gọn và dễ hiểu.

5. Eslvideo

Esl video

Nếu vẫn muốn tiếp tục trải nghiệm các trang luyện nghe tiếng Anh khác thì bạn nên tìm đến eslvideo.com. Website này luyện nghe tiếng Anh trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được xem các đoạn phim tài liệu ngắn, các cuộc hội thoại và luôn được ôn lại với các bài kiểm tra khoa học.

ESL Video giúp bạn kết nối trực tuyến với các sinh viên bản địa. Bạn có thể giao tiếp trực tiếp với nhiều học sinh, sinh viên nước ngoài để cải thiện khả năng nghe tốt nhất.

6. Etc.usf.edu

Etc.usf.edu

Etc.usf.edu là web luyện nghe tiếng Anh cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Đây là trang luyện nghe tiếng Anh với nguồn audiobook nổi tiếng. Các đầu sách văn học và nhiều sách khác sẽ được đọc bằng ngôn ngữ bản địa để giúp bạn nghe và học hỏi tiếng Anh chuẩn nhất.

Trang web này hoạt động miễn phí, nhiều người tham gia. Đặc biệt là bạn cũng sẽ được hỗ trợ từ vừng, bài test sau mỗi video nghe nói để đánh giá năng lực của mình một cách tốt nhất.

Nghe – Nói – Đọc – Viết trong tiếng Anh đều là những kỹ năng quan trọng. Tuy nhiên Nghe và Nói được đánh giá cao hơn và giúp bạn tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. Một số người thích hợp với việc chọn trang web luyện nghe tiếng Anh, một số người lại thích có giáo viên và người bản địa để thực hành trực tiếp. Bạn nên trải nghiệm web luyện nghe tiếng Anh trên với các hình thức học mà mình dễ tiếp nhận để cải thiện trình độ tiếng Anh tốt nhất. Chúc bạn sẽ cải thiện khả năng nghe nói tiếng Anh của mình nhanh hơn nữa trong thời gian tới!

Có thể bạn quan tâm: