Học tiếng và luyện thi tiếng Anh – Học Tây Ba lô hay các giáo viên bản ngữ có chuyên môn sư phạm

“Giáo viên bản ngữ” là cụm từ mà các cơ sở đang đua nhau quảng cáo nhằm thu hút “học viên bản xứ”. Nhưng thực tế trong số giáo viên được quảng cáo là “bản ngữ” ấy, có không ít người là Tây “ba lô”, khách du lịch, sinh viên thực tập.

1. Yêu cầu pháp lý với giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

Theo quy định, những người nước ngoài muốn dạy tiếng Anh tại các trung tâm tiếng Anh/ các trường dạy tiếng Anh… cần tối thiểu:

–          Có bằng đại học về giảng dạy tiếng Anh, hoặc tốt nghiệp ít nhất 01 chương trình cử nhân (Bachelor) và có thêm chứng chỉ dạy tiếng Anh (Tesol/ Celta…);

–          Có giấy phép cư trú tại Việt Nam;

–          Có giấy phép làm việc tại Việt Nam;

–          Nộp thuế thu nhập.

Các phụ huynmh và học sinh đừng quên hỏi điều này khi các trung tâm tiếng Anh giới thiệu các giáo viên nước ngoài với các bạn, hoặc khi các bạn chọn trung tâm tiếng Anh để học. Nếu không thì e rằng sự thật là các bạn đang / sẽ phải học giáo viên rởm/ không đủ – không có trình độ chuyên môn và trong không ít trường hợp, yếu kém về tư cách, hoặc đơn giản là nay giáo viên này, mai giáo viên khác- khiên kiến thức của bạn được cung cấp không có hệ thống.

2. Học gì từ thầy cô Tây.

Kinh nghiệm chỉ ra rằng:

–          Nghe, nói và văn phong viết: học TÂY;

–          Viết và đọc: học TA;

–          Luyện các loai bài thi (IELTS/ TOEFL): có thể thiếu Tây nhưng không thể thiếu  TA nếu bạn muốn giành điểm cao.

Ngoài ra:

–          Có thời gian rông dài: học Tây và Ta (Tây nhiều hơn Ta), vì Tây dạy chầm chậm, từ từ, dậy theo tuần tự; level…nếu đây là Tây nghiêm túc – không câu giờ.

–          Không có nhiều thời gian: học Ta và Tây (Ta nhiều hơn)- vì ta có khả năng dạy “chất”, dồn nén nhiều kiến thức trong một bài, và am tường cái yếu của học sinh Việt Nam nên chỉ bảo được nhiều phương pháp học, thủ thuật ghi nhớ và làm bài thi

3. Thầy cô Tây tại Dace.

Tại Dace- Duc Anh Center for English- tất cả các giáo viên đều đạt chuẩn bằng cấp, kinh nghiệm và niềm đam mê cho giáo dục. Giáo viên người nước ngoài tại Dace đều có một bằng cử nhân và có một trong sô các chứng chỉ  ít nhất 3 tín chỉ:

• CELTA (Certificate in English Language Teaching to Adults)
  • TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages)
  • CTBE (Certificate in Teaching Business English).

Giảng viên Narell Elkins

Cô là một giảng viên vui tính, thân thiện đến từ Australia. Tốt nghiệp Trường Đại học Queensland với thành tích xuất sắc, kèm chứng chỉ TESOL. Cô tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, truyền được cảm hứng học tập cho rất nhiều học viên, giúp các bạn tìm ra những cách học hiệu quả, sửa từng lỗi chính tả, cú pháp, văn phong bằng sự nhiệt tình, kiên nhẫn, bền bỉ và quyết tâm giúp học viên tiến bộ vượt bậc trong học tập. Rất nhiều học sinh, đặc biệt là các bạn ở trình độ thấp khi học môn speaking của cô đều có sự tiến bộ rõ rệt, các bạn đều thích lối phát âm rõ ràng, dễ nghe, dễ cảm nhân và vốn từ ngữ phong phú, trau dồi nhiều kiến thức văn hóa, xã hội của cô.

Giảng viên Desmond John Rees

Với niềm đam mê từ nhỏ là lớn lên sẽ làm một giáo viên, thầy đã tham gia học và tốt nghiệp trường đại học quốc tế với tấm bằng Cử nhân khoa học về giáo dục. Ngoài ra, thầy cũng có bằng TESOL. Thầy Des là một giáo viên chuyên luyện  thi IELTS, giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ, phong cách giảng bài gần gũi và hài hước, luôn mang lạitiếng cười và sự thư giãn trong mỗi buổi học, giúp cho các học viên cảm thấy thoải mái, tự do phát huy hết khả năng tiếp thu bài. Mỗi buổi học cùng thầy Des (tên gọi thân mật của thầy), học sinh thực sự thích thú, vì thầy dạy theo cách lấy người học làm trung tâm, nhiều bài thực hành phản xạ nghe – nói  khiến không khí lớp luôn nghiêm túc nhưng vẫn rất hào hứng, sáng tạo.

Giảng viên Lynette Rees

Cô Lynette Rees là Thạc sĩ Giáo dục nghiên cứu châu Á, đồng thời là chuyên gia về giáo dục và tất nhiên có chứng chỉ TESOL từ lâu. Cô có nhiều kinh nghiệm trong cách thức truyền đạt kiên thức, dạy tỉ mỉ, cẩn thận, nhưng cũng dể hiểu và cuốn hút người học. Cô cũng từng viết tài liệu giảng dạy tiếng Anh. Cô Lyn đã giúp cho rất nhiều học viên, đặc biệt là những học viên gặp khó khăn trong môn viết( writing) đạt sự tiến bộ vượt bậc. Không chỉ đưa ra những nhận xét chính xác, kỹ lưỡng trong mỗi bài viết của từng bạn, mà còn uốn nắn, chỉnh sửa từng câu chữ, hành văn của học viên để học viên tiến bộ qua từng bài viết.

Bạn có muốn học cùng các bạn học sinh tại Dace và hưởng lợi từ kinh nghiệm giảng dạy từ các giáo viên của chúng tôi? Vui lòng chọn một trong số các khóa học sau- khai giảng vào tháng 5 và tháng 6, 7:

–          Tiếng Anh học thuật (level 1- level 8);

–          Luyện IELTS 1 (đầu ra từ 4,5- 5,5 IELTS);

–          Luyenẹ IELTS 2 (đầu ra từ 6- 8,5 IELTS).

Các bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm học tiếng Anh để đạt điểm 8,5 overal của học sinh